UAE là nước chủ nhà Asian Cup 2019 nhưng để đến chức vô địch thì họ chắc chắn cẩn phải có sự điều chỉnh. Nhất là trong trận đấu sắp tới khi đối thủ của họ là Kyrgyzstan không phải là đối thủ dễ bắt nạt bởi họ thi đấu rất thuyết phục ở vòng bảng. Đội bóng này khiến cho Trung Quốc vất vả mới giành chiến thắng 2-1.

Màn trình diễn ở vòng bảng của UAE ở vòng bảng chưa thể thỏa mãn được CĐV nhà. Tuy nhiên, 3 trận bất bại cũng là tiền đề để cho đội chủ nhà tiến sâu ở giải đấu năm nay. Đối thủ của UAE ở vòng 1/8 là Kyrgyzstan, đội thứ 3 bảng C có thành tích tốt.

Ở trận ra quân gặp Bahrain, thầy trò Zaccheroni chỉ thoát thua khi sau quả penalty gây tranh cãi.

Màn trình diễn ở vòng bảng của UAE ở vòng bảng chưa thể thỏa mãn được CĐV nhà

Đến trận tiếp theo gặp đội bóng yếu nhất bảng – Ấn Độ, UAE gặp rất nhiều khó khăn trước các tình huống phản công của đối thủ. Song may mắn lại đứng về phía chủ nhà, khi bộ tứ vệ của Ấn Độ thi đấu lơ đễnh một cách khó hiểu, giúp họ ghi liền 2 bàn.

Về phía Kyrgyzstan, ở vòng bảng tuyển này chỉ để thua Trung Quốc với cách biệt tối thiểu, trước khi hạ knock-out Philippines 3-1.

Kyrgyzstan được đánh giá là đối thủ khó chơi khi thi đấu rất ấn tượng trước Trung Quốc, Hàn Quốc và Philippines

Hàn Quốc được đánh giá là ứng viên sáng giá cho chức vô địch Asian Cup 2019 cũng chỉ giành được chiến thắng 1-0 trước Kyrgyzstan. Do vậy, UAE chắc chắn sẽ phải hết sức cẩn trọng ở trận đấu vòng 1/8 này.

Đội hình dự kiến

UAE: Bilal, Easa, Ahmed, Mubarak, Gharib, Hamadi, Mohammed, Ahmad, Mabkhout, Ghanim, Salmin.

Kyrgyzstan: Kutman Kadyrbekov; Valeri Kichin, Tamirlan Kozubaev, Mustafa Iusupov; Edgar Bernhardt, Bekzhan Sagynbaev, Kairat Zhyrgalbek, Farhat Musabekov, Akhlidin Israilov; Vitalij Lux, Mirlan Murzaev