Trong trận đấu diễn ra lúc 20h30 ngày 13/1, Nhật Bản có chiến thắng cách biệt ít ỏi 1 bàn để giành trọn ba điểm, qua đó, có được vé slọt vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Nhật Bản bước vào trận đấu với Oman với ít nhiều áp lực. Ngay từ nhữung phút thi đấu đầu tiên, những cầu thủ Nhật Bản đã di chuyển liên tục tạo ra sức ép dàn đều lên phần sân Oman. Tạo ra kha khá cơ hội lên phía khung thành đối thủ.

Tuy nhiên, cầu thủ số 9 Takumi Minamino lại tỏ ra khá vô duyên khi liên tiếp bỏ lỡ đến 3 cơ hội hội đối mặt với thủ thành Faiyz Al Rashidi bên phía Oman. Ritsu Doan hay Genki Haraguchi cũng có những tình huống dứt điểm làm rung chuyển khung thành đội bóng Tây Á nhưng vẫn không có bàn thắng nào được ghi.

Dù thi đấu sôi nổi, Nhật Bản tỏ ra “vô duyên” khi tìm kiếm bàn thắng

Cuối cùng thì sau những nỗ lực, Nhật Bản đã dẫn trước bằng pha lập công từ chấm 11 mét của Genki Haraguchi vào phút thứ 27.

Bước sang hiệp hai, Phía Nhật Bản chủ động không đẩy cao đội hình để nhường quyền cầm bóng cho Oman, nhưng đội bóng Tây Á với chất lượng đội hình kém hơn không thể tạo ra áp lực lên phía khung thành Shuichi Gonda. Hiệp hai vì thế diễn ra tẻ nhạt hơn và phía Oman vẫn tỏ ra bất lực trong việc tìm kiếm bàn thắng.

Phải đến những phút cuối trận những tình huống nguy hiểm mới tới khi Minamino có đường chọc khe loại bỏ hàng phòng ngự Oman cho Junya Ito băng xuống. Nhưng trong tình huống đối mặt, Ito lại không thể thắng được thủ thành Oman từ góc hẹp.

Bước vào hiệp hai, Oman thi đấu tẻ nhạt hơn và không gây nguy hiểm lên khung thành đối phương

Thắng trận 1-0, Nhật Bản giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 với 6 điểm tuyệt đối sau 2 trận.. Oman sau khi thua cả 2 trận vẫn chưa chắc chắn bị loại do hiệu số bàn thắng bại đang chỉ là -2.

Ở lượt đấu cuối cùng, Nhật Bản sẽ đối đầu với Uzbekistan vào lúc 20h30 ngày 17/1, trong khi đó Oman sẽ đối đầu với Turkmenistan để tìm kiếm cơ hội cuối cùng vào vòng 1/8.