Cú sút phạt trực tiếp đẹp mắt của Bassam Hisham ở phút 65 là bước ngoặt dẫn đến chiến thắng 2-0 cho Qatar.

Với tư thế là đội cửa trên, Qatar nhập cuộc với một thế trận áp đảo hoàn toàn các cầu thủ Li Băng, họ cầm bóng rất nhiều và không cho đối phương bất cứ cơ hội nào để triển khai thế trận. Tuy vậy vẫn không dễ dàng cho các cầu thủ Qatar để có thể xuyên thủng được hàng phòng ngự chắc chắn của Lebanon.

Phút 21, Hasan Khalid thực hiện quả đá phạt trước vòng cấm, bóng đi đập hàng rào của Li Băng ra ngoài. Ở tình huống này, Hasan Khalid cho rằng bóng đá chạm tay một cầu thủ Li Băng trong vòng cấm nhưng trọng tài không cho rằng là vậy.

Tấn công nhiều, nhưng không ghi được bàn thắng, suýt chút nữa Qatar đã phải trả giá, xuất phát từ quả đá phạt góc, Ali Hamam đệm bóng vào lưới Qatar. Tuy nhiên, trọng tài chính lại không công nhận pha lập công này. Những phút còn lại không có tình huống nào thực sự đáng chú ý, Qatar thi đấu bế tắc và hàng phòng ngự của Li Băng tỏ ra quá chắc chắn, hiệp 1 kết thúc với tỉ số 0-0.

Sang hiệp 2 phía Qatar bắt đầu thay đổi chiến thuật và họ tung hậu vệ trái Almoez Ali vào sân. Cuối cùng, điều gì đến cũng đã đến, sau rất nhiều sự cố gắng, cuối cùng họ cũng có thể xuyên thủng được hàng phòng ngự của Li Băng. Phút 65, Qatar được hưởng một tình huống đá phạt bên ngoài khu vực cấm địa, Bassam Hisham thực hiện cú sút rất căng hạ thủ môn Bassam Hisham.

Hàng thủ cao lớn của Lebanon không thể ngăn cú sút phạt của Hisham.

Có được bàn thắng, các cầu thủ Qatar thi đấu thoải mái hơn hẳn, họ có bàn thắng nhân đôi cách biệt ở phút 79 nhờ công của Almoez Ali. Những phút sau đó, hàng phòng ngự của Li Băng không còn giữ được sự chắc chắn, Qatar sở hữu nhiều cơ hội ăn bàn nhưng họ liên tục bỏ lỡ. Trận đấu kết thúc với tỉ số 2-0 nghiêng về phía Qatar, với kết quả này, họ tạm thời xếp sau Saudi ở E do thua kém về hiệu số bàn thắng bại.