Sau chiến thắng đêm qua trước Saudi Arabia, Qatar lên vị trí nhất bảng E. Tại vòng 1/8, Saudi Arabia sẽ phải đối đầu với đội nhất bản F là ĐT Nhật Bản, trong khi Qatar sẽ gặp đội nhì bảng D là ĐT Iraq.

Dù sớm giành vé đi tiếp sau 2 lượt trận, Saudi Arabia và Qatar vẫn tung ra đội hình mạnh nhất trong cuộc đối đầu ở lượt trận cuối bảng E. Hai đội đều hướng tới mục tiêu giành chiến thắng để có được lợi thế ở vòng 1/8.

Vào trận với nhiệm vụ buộc phải thắng nếu muốn giành ngôi đầu bảng, các cầu thủ Saudi Arabia dâng cao đội hình tấn công  và kiểm soát bóng nhưng không thể xuyên phá được hàng phòng ngự vô cùng chặt chẽ bên phía đối thủ. Lần lượt Hussain Almoqahwi, Mohammed Al-Fatil bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn để đưa bóng vào lưới đối phương.

Dù tạo ra được nhiều tình huống nguy hiểm, các cầu thủ Saudi Arabia tỏ ra vô duyên trước khung thành của đối phương

Những phút cuối hiệp 1, Qatar chủ động dâng cao đội hình, ép sân nhằm tìm kiếm bàn thắng. Ngay sau đó, Ali đã tỏa sáng mang về bàn mở tỉ số cho Qatar. Qatar tạm dẫn trước đối thủ trước khi bước vào giờ nghỉ.

Bước sang hiệp 2, Qatar tiếp tục thế trận tấn công và uy hiếp cầu môn của Al Owais. Lại tiếp tục là sự tỏa sáng của Ali. Ở phút thứ 80 của trận đấu tiền đạo mang áo số 19 hoàn tất cú đúp bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 cho Qatar.

Trận đấu kết thúc với chiến thắng 2-0 nghiêng về Qatar,

Những phút cuối trận, dù kiểm soát được nhiều bóng, các tiền đạo Arabia Saudi luôn tỏ ra vô duyên trước cầu môn của Al Sheeb và trận đấu không có thêm bàn thắng nào nữa được ghi.

Trận đấu kết thúc với chiến thắng 2-0 nghiêng về Qatar, tuyển này lên vị trí nhất bảng E. Tại vòng 1/8, Saudi Arabia sẽ phải đối đầu với đội nhất bản F là ĐT Nhật Bản, trong khi Qatar sẽ gặp đội nhì bảng D là ĐT Iraq.