Sau khi thắng áp đảo ở hạng mục Cầu thủ xuất sắc nhất vòng bảng Asian Cup 2019 do khán giả bình chọn, Nguyễn Quang Hải tiếp tục giành giải Bàn thắng đẹp nhất vòng bảng.

Sau khi vòng bảng Asian Cup 2019 khép lại, Liên đoàn bóng đá châu Á đã công bố 10 đề cử cho giải Bàn thắng đẹp nhất vòng bảng để người hâm mộ bình chọn.

Sau bốn ngày mở cửa, đến tối ngày 22 tháng 1, cuộc bình chọn cho giải Bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Asian Cup 2019 đã chính thức khép lại. Chung cuộc, Nguyễn Quang Hải đã giành chiến thắng áp đảo với tổng số 465.629 lượt bình chọn, bỏ xa người về thứ hai là Wu Lei của Trung Quốc tới 159.823 lượt bình chọn.

Siêu phẩm giành giải Bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Asian Cup 2019 của Nguyễn Quang Hải được ghi ở lượt trận cuối bảng D gặp Yemen. Cụ thể, trong lúc còn đang bế tắc trong việc xuyên thủng hàng thủ đội bóng Trung Đông, ĐT Việt Nam đã được hưởng quả phạt trước vòng cấm của đối phương. Tiền vệ mang áo số 19 đã thực hiện một cú sút hiểm hóc vượt qua hàng rào, khiến cho pha bay người của thủ môn đối phương chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục.

Xem lại tuyệt phẩm của Quang Hải vào lưới Yemen

Trước đó, cũng trong ngày 22 tháng 1, cuộc bình chọn giải Cầu thủ xuất sắc nhất vòng bảng Asian Cup 2019 đã khép lại với một chiến thắng áp đảo khác thuộc về Nguyễn Quang Hải. Theo đó, với 604.167 lượt bình chọn, Nguyễn Quang Hải đã tỏ ra không có đối thủ khi bỏ xa người về thứ hai là Ashkan Dejagah của Iran tới 141.889 lượt.

Sau khi vượt qua Jordan tại vòng 16 đội, Nguyễn Quang Hải cùng các đồng đội đang chuẩn bị cho trận tứ kết Asian Cup 2019 gặp Nhật Bản vào ngày 24 tháng 1