Kết thúc lượt trận thứ hai vòng bảng Asian Cup 2019, đã có 10 trên tổng số 16 suất dự vòng knock-out đã có chủ và ĐT Việt Nam hiện đang xếp thứ năm trong nhóm những đội thứ ba có thành tích tốt nhất.

Lượt trận thứ hai vòng bảng Asian Cup 2019 đã khép lại với cuộc so tài giữa Turkmenistan – Uzbekistan vào đêm Chủ nhật. Kết thúc hai lượt trận đã có chín đội chính thức giành chỗ tại vòng 16 đội gồm UAE ở bảng A, Jordan ở bảng B, Trung Quốc và Hàn Quốc ở bảng C, Iran và Iraq ở bảng D, Qatar và Ả Rập Xê Út ở bảng E, và Uzbekistan và Nhật Bản ở bảng F.

Trong nhóm những đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất, Thái Lan đang dẫn đầu với ba điểm, họ chỉ cần một trận hòa với UAE ở lượt đấu cuối là giành quyền đi tiếp. Xếp thứ hai trong nhóm này là Syria ở bảng B với một điểm sau hai trận đấu đầu tiên và họ chỉ cần một chiến thắng với bất kỳ tỉ số nào trước Australia là sẽ vượt qua vòng bảng.

Trong khi đó, Kyrgyzstan và Oman lần lượt xếp các vị trí thứ ba và thứ tư khi có cùng 0 điểm, hiệu số -2 nhưng Kyrgyzstan xếp trên do hơn về chỉ số fair play. ĐT Việt Nam xếp thứ năm trong bảng những đội xếp thứ ba với 0 điểm và hiệu số -3. Còn Li Băng xếp cuối bảng này cũng với 0 điểm và hiệu số -4.

Với việc xếp thứ năm trong bảng những đội xếp thứ ba, ĐT Việt Nam buộc phải giành chiến thắng có tỷ số cách biệt trong cuộc đối đầu với Yemen để có thể giành vé đi tiếp với tư cách là một trong bốn đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất.

Lịch thi đấu các đội xếp thứ ba ở vòng cuối:

23 giờ 00 ngày 14 tháng 1: Thái Lan – UAE
20 giờ 30 ngày 15 tháng 1: Syria – Australia
20 giờ 30 ngày 16 tháng 1: Kyrgyzstan – Philippines
23 giờ 00 ngày 16 tháng 1: Việt Nam – Yemen
20 giờ 30 ngày 17 tháng 1: Oman – Turkmenistan
23 giờ 00 ngày 17 tháng 1: Li Băng – Triều Tiên