Theo tiết lộ từ AFC, trọng tài bắt chính trận Việt Nam và Yemen là một “người quen cũ” của thầy trò HLV Park Hang-seo tại giải U23 châu Á 2018.

Cụ thể, theo phân công của LĐBĐ châu Á (AFC) thì trọng tài chính sẽ làm nhiệm vụ trong trận đấu giữa Việt Nam vs Yemen (23h ngày 16/1) là ông Ahmed Al-Kaf, người Oman.

Trọng tài Ahmed Al-Kaf là cái tên không hề xa lạ với bóng đá Việt Nam, thậm chí còn được coi là nhân vật đặc biệt có duyên với thầy trò HLV Park Hang-seo bởi đây chính là người từng bắt chính trận chung kết giải U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam gặp Uzbekistan.

Trọng tài Ahmed Al-Kaf

Ở giải đấu đó, ban đầu AFC xếp trọng tài Ma Ning (người Trung Quốc) bắt chính nhưng sau đó bất ngờ thay đổi và trao trọng trách cho ông Ahmed Al-Kaf.

Tại trận chung kết lịch sử tại Thường Châu, trọng tài chính Ahmed Al-Kaf đã bắt một cách công tâm và không để lại bất kỳ một tranh cãi nào. Đặc biệt, ông còn được nhiều CĐV Việt Nam khen ngợi sau khi đưa ra quyết định chuẩn xác rồi cho Việt Nam hưởng quả đá phạt giúp Quang Hải ghi siêu phẩm để đời, gỡ hòa 1-1 cho Việt Nam.

Trước đó, trọng tài Ahmed Al-Kaf cũng bắt chính trận đấu mà U23 Việt Nam cầm hòa Syria với tỷ số 0-0 tại lượt đấu cuối vòng bảng giải U23 châu Á.

Asian Cup 2019, ông Ahmed Al-Kaf mới bắt chính một trận giữa Australia gặp Jordan ở bảng B (Jordan thắng 1-0). Nhìn chung, ông Ahmed Al-Kaf đang được đánh giá là một trong những vị vua áo đen có uy tín bậc nhất ở châu Á.

Theo Fox Sports