Chiến thắng đêm qua trước Valencia, giúp Atletico rút ngắn cách biệt so với đội dẫn đầu Barca xuống còn chín điểm. Điều này có nghĩa, Barca phải kiếm thêm ít nhất ba điểm trong bốn trận còn lại mới đủ điều kiện tự quyết định chức vô địch.

Được thi đấu trên sân nhà, các cầu thủ Atletico sớm thể hiện sức mạnh bằng bàn mở tỷ số ngay phút thứ 9 của Alvaro Morata.

Đội chủ nhà Atletico sớm có bàn thắng mở tỷ số ở phút thứ 9

Phải nhận bàn thua chóng vánh, Valencia dồn lên tấn công hòng tìm kiếm bàn gỡ hòa. Nhưng họ cũng phải đợi tới những phút cuối hiệp 1 mới đưa được trận đấu trở về vạch xuất phát.

Bước sang hiệp 2,  đội bóng của Diego Simeone một lần nữa vượt lên với pha đánh đầu của Antoine Griezmann phút 49.

Chiến thắng trên giúp Atletico rút ngắn khoảng cách với Barca xuống còn 9 điểm

Bị dẫn trước, Valencia lại cho thấy họ cũng không dễ dàng đầu hàng khi tiếp tục có bàn cân bằng tỷ số ở phút 77. Nhưng tỷ số hòa không phải là kết quả cuối cùng của trận đấu. Phút 81, với một pha sút xa đẹp mắt, Angel Correa ấn định chiến thắng 3-2 cho Atletico.

Kết quả này giúp Atletico rút ngắn cách biệt so với đội dẫn đầu Barca xuống còn chín điểm. Như vậy, Barca phải kiếm thêm ít nhất ba điểm trong bốn trận còn lại mới đủ điều kiện tự quyết định chức vô địch. Barca sẽ làm được điều đó nếu thắng Levante trong trận đấu tối 27/4 tới. Nếu không, họ sẽ phải chờ đến các trận gặp Celta Vigo, Getafe, hoặc Eibar.