Trận derby Madrid giữa Real Madrid và Atletico Madrid trong khuôn khổ vòng 7 Laliga đã diễn ra theo một kịch bản không thực sự hấp dẫn, cả hai chủ động thi đấu thận trọng, số cơ hội mà họ tạo ra chỉ đếm trên đầu ngón tay khiến trận đấu khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi.

Video highlights trận đấu:

Không nhiều cơ hội được tạo ra trong 90 phút trận derby Madrid, khi hàng thủ hai đội đều chơi chặt chẽ. Trận đấu nặng về chiến thuật và đa phần thời gian bóng lăn ở khu vực giữa sân. Hai đội đều cho thấy nỗ lực lớn để giành lại quyền kiểm soát khi bóng còn ở xa khung thành đội nhà.

Dù thi đấu với một thế trận đôi công, cả hai đội đều tỏ ra khá khó khăn trong việc tiếp cận khung thành của nhau. Hầu hết những pha dứt điểm sau đó đều mang tính cầu may và không đem đến những nguy hiểm cho khung thành hai bên.

Sau giờ nghỉ giải lao, mọi thứ cũng chẳng khá hơn khi mà đôi bên còn có phần thi đấu thận trọng hơn. Bóng không được luân chuyển quá nhanh, những đường chuyền ngang và chuyền về xuất hiện nhiều hơn khiến tốc độ trận đấu bị giảm xuống rất thấp.

Những tình huống leo biên vẫn là phương án tấn công duy nhất mà cả hai có được, Real đã chút nữa có thể tìm thấy bàn thắng nếu Gareth Bale dứt điểm chính xác hơn sau pha căng ngang của Nacho Fernandez. Real vẫn tỏ ra là đội nhỉnh hơn về sự nguy hiểm trong các cơ hội, Karim Benzema bật cao đánh đầu cực nhanh sau đường chuyền của Nacho Fernandez, nhưng thêm một lần nữa sự xuất sắc của Jan Oblak đã khiến trái bóng không thể đi vào khung thành.

Tỉ số 0-0 được giữ tới khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, hai đội chấp nhận chia điểm trong một trận đấu mà hai bên thi đấu vô cùng thận trọng và không có đội nào thực sự muốn vượt lên.