Mẩu kẹo cuối cùng được cựu HLV Manchester United dùng trong trận gặp West Brom hồi năm 2013 được một người hâm mộ bán làm từ thiện.

Đây là bã kẹo cao su cuối cùng của Sir Alex trên ghế huấn luyện, ở trận Man United hòa West Brom với tỷ số 5-5 vào tháng 5/2013 tại The Hawthorns. Một CĐV đã may mắn nhặt được bã kẹo cao su của Sir Alex ở trận này và rao bán trên eBay kèm thông tin: “Bã kẹo cao su nhặt từ sân The Hawthorns, đã được bảo quản và đặt trên giá gỗ. Đây là hàng hoá không chính thức, được cho là của Alex Ferguson.

Sau 1.500 trận liên tục được Sir Alex sử dụng, đây là mẩu kẹo cao su cuối cùng mà ông ấy dùng dưới cương vị HLV Manchester United. Mọi đóng góp cho việc đấu giá sẽ được quyên cho Quỹ từ thiện Manchester United“.

Sau một thời gian dài đấu giá, bã kẹo cao su của Sir Alex đã chính thức được bán. Một CĐV hoặc một tổ chức đã chi 390 nghìn bảng mua bã kẹo cao su cuối cùng trên ghế huấn luyện của nhà cầm quân vĩ đại người Scotland.

Trước trận đấu với West Brom nói trên, người mặc áo linh vật của đội chủ nhà đã tặng Sir Alex một hộp kẹo cao su. Ước tính, 26 năm dẫn dắt Man United, Sir Alex đã ăn khoảng 3000 hộp kẹo cao su.

Vào ngày 26/5 tới Sir Alex sẽ trở lại băng ghế huấn luyện, dẫn dắt đội huyền thoại Man United gặp đội huyền thoại Bayern Munich ở trận giao hữu kỷ niệm 20 năm Quỷ đỏ vô địch Champions League 1998/99. Trong trận giao hữu tại Old Trafford sắp tới, rất có thể NHM lại được thấy hình ảnh Fergie nhai kẹo cao su như từng thấy.