Theo HLV Zidane, vì lý do sức khỏe nên tiền đạo Gareth Bale không tham dự chuyến du đấu Hè cùng Real Madrid.

Theo tiết lộ của HLV Zinedine Zidane, lí do tiền đạo Gareth Bale không cùng Real Madrid tham dự giải giao hữu Audi Cup tại Đức không đến từ việc anh bị cho “ra rìa” hay đang đàm phán để chuyển đến Trung Quốc thi đấu, mà đó hoàn toàn là lời khuyên từ các bác sĩ.

Trước đó, CLB Jiangsu Suning từng gửi lời đề nghị tời Real nhằm chiêu mộ ngôi sao người xứ Wales, nhưng thương vụ này đã đổ bể vào phút chót.

Sau đấu với Tottenham trên sân Allianz Arena thuộc khuôn khổ Audi Cup, HLV Zidane cho biết: “Bale không tham gia du đấu cùng các đồng đội vì cậu ấy cảm thấy không được khỏe.

Các bác sĩ của đội đã khuyên cậu ấy ở lại Madrid và tập luyện tại đây. Đây là quyết định đã nhận được sự nhất trí của tất cả các bên, trong đó có chính cậu ấy. Lí do đơn giản là vậy mà thôi.

Ngoài Gareth Bale, một cầu thủ khác có tương lai chưa rõ ràng tại Real là James Rodriguez cũng không có mặt trong danh sách tham dự Audi Cup (được cho nghỉ sau khi trở về từ Copa America 2019).

HLV Zidane hiện tại vẫn chưa đưa ra bất cứ phát biểu nào xoay quanh chuyện cầu thủ người Colombia có được trao cơ hội ở mùa giải 2019/20 tới hay không.

Tôi thì vẫn luôn suy nghĩ một cách tích cực.” – HLV Zidane phát biểu. “Trái ngược với suy nghĩ từ không ít CĐV Real, tôi nghĩ đội hình của đội vẫn đang có chiều sâu. Hiện tại, cả đội chỉ cần tập trung thi đấu và tìm cách vượt qua giai đoạn khó khăn này mà thôi.