Đó là lời khẳng định của Giám đốc điều hành Liverpool khi cho rằng việc bán Coutinho là điều giúp đội bóng đạt được thành công rực rỡ trong hai mùa vừa qua.

Theo nhận xét của Giám đốc điều hành Liverpool – ông Peter Moore, việc chia tay với Coutinho cách đây hai năm chính là bước ngoặt đưa đội bóng đến với quãng thời gian tươi đẹp như hiện tại.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn của hội CĐV Liverpool tại thành phố Cape Town (Nam Phi), ông Moore cho biết:

Khi Philippe Coutinho ra đi, đội bóng đá có sự thay đổi, không chỉ trong cấu trúc nhân sự mà còn ở cả cách vận hành chiến thuật. Nếu bạn còn nhớ, khi cầu thủ này ra đi cách đây hai năm, chúng tôi đã thay đổi hoàn toàn lối chơi và hiếm khi để thua bất cứ một trận đấu nào.

Tôi chẳng hề có ý không tôn trọng với Philippe, nhưng cậu ấy có một lối chơi khác. Thêm vào đó, số tiền mang về trong việc bán cầu thủ này sang Barca còn giúp Liverpool đủ tiền chiêu mộ Alisson Becker.

Kể từ ngày không thế giữ chân Coutinho, Liverpool lại ngày càng có được những thành công ngoài mong đợi. Sau chức vô địch UEFA Champions League 2018/19, đội bóng vùng Merseyside tiếp tục thi đấu thăng hoa và gần như sẽ nắm chắc trong tay chiếc cúp Ngoại hạng Anh đầu tiên sau 30 năm chờ đợi.

Trong khi đó, từ khi rời Liverpool hồi tháng 1/2018, Philippe Coutinho đã gặp rất nhiều khó khăn trong màu áo CLB Barcelona. Mùa Hè 2019, cầu thủ người Brazil thậm chí còn bị đẩy tới Bayern Munich theo dạng cho mươn.

Tuy nhiên trong phát biểu mới nhất, Coutinho cũng khẳng định anh không hề hối hận khi nói lời chia tay Lữ đoàn Đỏ. Tôi không nhìn lại quá khứ. Tôi đã chọn con đường khác và giờ đã ở một hành trình mới, giống như nhiều người khác. – cầu thủ 28 tuổi phát biểu với Sports Illustrated.

Lúc này, tôi chỉ muốn tập trung vào kế hoạch của mình và chinh phục những ước mơ. Tôi hạnh phúc với những gì mình đã làm trước đây, và chỉ muốn hướng về phía trước” – tiền vệ 28 tuổi người Brazil khẳng định.