Nắm bắt được sự quan tâm và khát khao thưởng thức bóng đá từ NHM Việt Nam, đơn vị sở hữu bản quyền AFF Cup 2020 đã đưa một cái giá mà khó lòng chấp nhận.

ĐT Việt Nam có 2 giải đấu lớn trong năm 2020 là AFF Cup và vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Nếu như vòng loại của giải đấu lớn nhất thế giới đã được Next Media mua bản quyền và phát sóng phục vụ người hâm mộ, thì AFF Cup 2020 hiện vẫn chưa có đơn vị nào sở hữu bản quyền tại Việt Nam.

ĐT Việt Nam đang là đương kim vô địch của giải đấu này.

Được biết, hiện tại đang có 3 đơn vị truyền thông của Việt Nam, trong đó có VTV, đang cạnh tranh khốc liệt để sở hữu bản quyền truyền hình của giải đấu lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, khúc mắc trong việc này chính là mức giá quá cao mà phía đối tác đưa ra.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, con số được tổ chức nắm giữ bản quyền đưa ra là không dưới… 5 triệu USD (khoảng 115 tỷ đồng)! Đây là mức giá cao chưa từng có trong lịch sử các kỳ AFF Cup và cũng có phần hơi phi lí vào thời điểm hiện tại.

Sức hút và sức nóng của AFF Cup 2020 đã bị giảm đi đáng kể khi LĐBĐ Thái Lan tỏ ra không mặn mà với giải đấu lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Mới đây, họ vừa tuyên bố Thai League sẽ diễn ra cùng lúc với AFF Cup 2020. Điều này đồng nghĩa với việc, ĐT Thái Lan nhiều khả năng sẽ không cử đội hình mạnh nhất tham dự giải đấu này.

Ngoài Thái Lan, thì Philippines và cả Malaysia cũng đang tính đến khả năng không tham dự giải đấu này hoặc tham dự với đội hình trẻ. Thử hỏi giải vô địch bóng đá Đông Nam Á mà không có Thái Lan, Philippines, Malaysia, hoặc có nhưng các đội này chỉ sử dụng đội hình trẻ, tham dự cho đủ tụ, thì có vẻ như giải đấu này sẽ không còn thu hút được người hâm mộ.

Hiện tại, cuộc chiến bản quyền truyền hình AFF Cup 2020 tại Việt Nam vẫn hết sức căng thẳng. Các đơn vị truyền thông vẫn đang nghe ngóng tình hình chứ chưa đưa ra tuyên bố gì cụ thể. Tuy vậy, nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam vẫn sẽ được theo dõi toàn bộ AFF Cup 2020 trên truyền hình.