Hôm nay, tiền đạo Lionel Messi kỷ niệm tròn 15 năm anh ghi bàn thắng đầu tiên trong màu áo Barca, vào lưới Albacete tại La Liga.

Ngày 1/5/2005 có thể xem là một bước ngoặt lịch sử đối với Barca. Bởi hôm đó là cột mốc đánh dấu sự ra đời của một huyền thoại tại Nou Camp – Lionel Messi. Hôm đó, Barca gặp Albacete. Và phút 42, Samuel Eto’o rời sân, nhường chỗ cho một cậu nhóc 17 tuổi và có chiều cao khiêm tốn 1m69. Cậu nhóc ấy là Messi và anh thi đấu với số áo 30.

Chỉ chưa đầy 3 phút trên sân, Messi đã khiến cầu trường nổ tung. Tiền đạo người Argentina đã có một pha phối hợp tuyệt vời với đàn anh Ronaldinho, sau đó băng xuống vòng cấm địa của Albacete nhận bóng từ tuyển thủ Brazil, để rồi anh lốp bóng qua cả thủ môn của đối phương nâng tỉ số trận đấu lên 2-0.

Trước đó đúng 1 phút, Messi đã bị trọng tài từ chối 1 bàn thắng vì cho rằng anh đã ở vào thế việt vị. Pha dứt điểm đó cũng được thực hiện bằng chân trái và cũng sau một pha phối hợp với Ronaldinho.

Bàn thắng vào lưới của Albacete là pha “mở hàng” vô cùng suôn sẻ để Messi bây giờ ghi tên mình vào lịch sử của đội bóng xứ Catalunya. Hôm đó, anh cũng trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử của Barca ghi bàn tại La Liga, khi mới 17 tuổi 10 tháng và 7 ngày.