Mới đây, sau khi công bố nhầm kết quả, AFC đã chính thức sửa sai và trao giải Bàn thắng đẹp nhất lượt trận đầu tiên AFC Cup 2019 cho Đỗ Duy Mạnh.

Sau khi lượt đấu đầu tiên AFC Cup 2019 kết thúc, ban tổ chức đã công bố danh sách đề cử Bàn thắng đẹp nhất lượt đấu gồm các bàn thắng Eero Markkanen (PSM Makassar), Mahmoud Al Mardi (Al Jazeera) và Hamy Syahin (Home United) và Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội FC.

Sau khi cuộc bình chọn kết thúc vào lúc 15h00 ngày 2/3, ban tổ chức đã thông báo người thắng cuộc. Theo đó, pha lập công vào lưới Home United của tiền đạo Eero Markkanen (CLB PSM Makassar) với 21.845 lượt bình chọn (chiếm 31%) là chủ nhân giải thưởng. Điều đáng nói là dù 44.508 phiếu bầu (chiếm 63%), tức là hơn Eero Markkanen tới … 22.663 lượt vote, siêu phẩm của Duy Mạnh lại không được xướng tên.

Điều này đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Và sau khi nhận ra sự nhầm lẫn, AFC đã chính thức sửa sai và trao giải Bàn thắng đẹp nhất lượt trận đầu tiên AFC Cup 2019 cho Đỗ Duy Mạnh.

Siêu phẩm giành giải thưởng của Đỗ Duy Mạnh chính là bàn mở tỷ số trong chiến thắng hủy diệt của Hà Nội FC trước đội bóng đáng thương Nagaworld. Phút thứ sáu , từ tình huống đá phạt góc của đội chủ nhà, bóng bị phá ra và tìm đến vị trí của Đỗ Duy Mạnh, trung vệ của đội bóng Thủ đô đã băng lên từ tuyến hai trước khi nã một cú sút sấm sét, không cho thủ thành đội khách bất kỳ cơ hội nào.

Theo Fox