Đó là bàn thắng ở phút bù giờ thứ 6 của hiệp 2, Lucas Moura ghi bàn thắng thứ 3 giúp Tottenham đả bại Ajax, giành quyền vào chơi trận chung kết.

Các cầu thủ Ajax như không tin vào mắt mình với bàn thắng đến vào phút chót của Moura

Tưởng rằng trận đấu đêm qua giữa Ajax và Tottenham sẽ kết thúc với tỷ số 2-2 thì bất ngờ lại đến ở những phút cuối cùng của trận đấu. Đó là tình huống Moura thoát xuống nhận đường chuyền từ Dele Alli, sút chân trái về góc xa. Bóng sượt qua chân đội trưởng Ajax – Mathijs de Ligt nhưng quỹ đạo và tốc độ bóng không bị ảnh hưởng nhiều. Nó bay quá tầm với của thủ môn Onana.

HLV Pochettino chung vui cùng các học trò của mình

Người hâm mộ trên sân Johan Cruyff Arena chết lặng, như không tin vào mắt mình. Tottenham vươn lên dẫn 3-2 (tổng tỷ số 3-3) và đi tiếp nhờ luật bàn thắng sân khách.

Niềm vui của Moura và các đồng đội

Với chiến thắng nghẹt thở đến phút cuối của trận đấu, Pochettino quá xúc động, ông khóc lâu trong lễ ăn mừng và không thể trả lời phỏng vấn sau trận trên sân như quy định. Sau đó cuộc phỏng vấn được hoãn vài phút, nhưng ông vẫn nghẹn lời trước phóng viên.

Thắng trận, Tottenham sẽ gặp Liverpool vào ngày 1/6 tới

Trận chung kết tới đây, Tottenham sẽ gặp Liverpool vào ngày 1/6. Ở trận đấu đó, Kane có thể hồi phục chấn thương để thi đấu cùng đồng đội.