Theo đó, Ban tổ chức SEA Games đã phải nhận không ít lời chỉ trích của các nước tham gia. Thậm chí là đội bóng chủ nhà, các tuyển thủ nữ Philippines cũng gặp vấn đề về cơ sở vật chất.

“Đến khách sạn SEAG lúc 11h30, phòng ốc vẫn chưa chuẩn bị xong. Chúng tôi quyết định ăn trưa trong khi họ dọn dẹp. Thay vì ở 2 người mỗi phòng, chúng tôi phải ở đến 4-5 người. Giờ đã là 14h15, nhưng phòng vẫn chưa dọn xong. Họ chuyển chúng tôi đến phòng chờ khác vì sảnh khách sạn còn phải đón các đội khác.

Các cầu thủ Philippines mệt mỏi chờ đợi trong lúc phòng được dọn

Khâu tổ chức của Philippines còn tồn tại nhiều vấn đề. Thậm chí tại sân thi đấu của U22 Việt Nam, một số hạng mục còn chưa hoàn thành khi ngày thi đấu đã cận kề. Nhiều thứ còn ngổn ngang, vật dụng công trình, thiết bị vật tư nằm lộn xộn từ ngoài vào đến đường hầm trong sân.

Trước đó, khâu tiếp đón các đội bóng của ban tổ chức SEA Games gặp phải chỉ trích lớn. U22 Thái Lan phải hủy buổi tập do nhập cảnh chậm và tắc đường. Trong khi đó các đội Myanmar và Timor Leste ngồi chờ nhiều tiếng đồng hồ ở sân bay còn các cầu thủ Campuchia phải nằm ngủ trên sàn khách sạn.

Được biết Thái Lan đã quyết định tự đổi thực đơn và mua nước uống trong khi chờ câu trả lời từ ban tổ chức.