Khá bất ngờ, giải đấu V.League của Việt Nam đứng ở thứ hạng khá thấp trong bảng xếp hạng hạng các giải quốc nội châu Á.

BXH các giải quốc nội được Liên đoàn bóng đá châu Á dựa vào tiêu chí và cách tính điểm từ thành tích ở AFC Champions League và AFC Cup, hoàn toàn không phụ thuộc vào chất lượng cầu thủ, hay số lượng khán giả tới sân theo dõi trận đấu.

Theo cách tính này, giải đấu giải bóng đá V.League của Việt Nam có thứ hạng khá thấp.

Theo trang Fox Sports Asia đưa tin: “Trung Quốc đang dẫn đầu các giải đấu quốc nội của châu Á, tiếp theo là đại diện đến từ Tây Á Qatar. Hàn Quốc và Iran là 2 quốc gia xếp ở vị trí thứ 3 và thứ 4 trong khi cường quốc Nhật Bản xếp thứ 5.

Ở khu vực Đông Nam Á, Thái Lan đang ở vị trí thứ 8 trong khi đó, Việt Nam tụt 1 hạng từ 21 xuống 22. Philipines gây bất ngờ lớn khi có sự nhảy vọt từ vị trí thứ 17 lên xếp thứ 12 (tăng 5 bậc kể từ BXH ngày 22/02/2019).

Trong khi đó Malaysia rơi từ vị trí thứ 13 xuống thứ 17, sếp sau cả Singapore, ở vị trí thứ 16, Myanmar xếp ở vị trí 25, Indonesia 26 và Campuchia 27.”

Vị trí của Việt Nam có thể sẽ thay đổi lên hoặc xuống, tùy thuộc vào kết quả của Hà Nội FC và Bình Dương hiện đang thi đấu ở AFC Cup, giải đấu được coi là cúp C2 của châu Á, hiện đang diễn ra vô cùng hấp dẫn.