Tờ fussballtranfers của Đức xác nhận, CLB Borussia Mönchengladbach (Gladbach) đã đưa Đoàn Văn Hậu của Hà Nội FC và ĐT Việt Nam vào tầm ngắm, cho sự thay thế vị trí của Oscar Wendt.

CLB Gladbach của Đức đang đi tìm sự thay thế xứng đáng cho vị trí của hậu vệ trái Oscar Wendt, người sẽ hết hạn hợp đồng với đội bóng vào năm 2020. Theo trang fussballtransfers, CLB Gladbach đã đưa Đoàn Văn Hậu của Hà Nội FC và ĐT Việt Nam vào tầm ngắm.

Các tuyển trạch viên của CLB Gladbach đã có mặt dự khán trận đấu giữa Bangkok United và Hà Nội FC tại vòng sơ loại AFC Champions League 2019 để ‘xem giò’ Đoàn Văn Hậu, sau khi chứng kiến bước trưởng thành vượt bậc của hậu vệ 19 tuổi từ giải U20 World Cup 2017 đến AFC Asian Cup 2019.

Cây viết Tristan Bernert của trang fussballtransfers nhận định: “”Ở châu Âu, Văn Hậu là cái tên khá lạ lẫm, nhưng cầu thủ trẻ này đã là ngôi sao từ lâu ở quê hương mình. Hậu vệ cao 1m85 thuận chân trái này được coi là một tài năng trẻ hiếm có của bóng đá châu Á. Các video highlight của anh trên Youtube thu hút hàng trăm nghìn lượt người xem”.

Gladbach thực sự đã vô cùng ấn tượng với thành tích của Đoàn Văn Hậu. Anh có chiều cao 1m85, có phong cách và lối đá mạnh mẽ với xu hướng tấn công – đây là những gì Gladbach rất cần ở một cầu thủ có thể thay Wendt”.

Nhà tư vấn Claudio Cito của công ty Football Total xác nhận Đoàn Văn Hậu đang nhận được rất nhiều sự quan tâm: “Tại AFC Asian Cup, màn trình diễn của Đoàn Văn Hậu đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều các đội bóng quốc tế. Sự quan tâm đến anh ấy đang rất mạnh mẽ”.

Mặc dù xác nhận Gladbach đang rất quan tâm tới Đoàn Văn Hậu nhưng trang fussballtransfers cũng thừa nhận: “Để đáp ứng những quy định của LĐBĐ Đức (DFB), rất khó để Văn Hậu có thể thi đấu ngay cho đội hình một của Gladbach. Anh có thể sẽ được đem cho mượn để phát triển thêm sau khi kí hợp đồng”.

Trước đây, rất nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế cũng đã đưa ra những đánh giá về việc Đoàn Văn Hậu với chiều cao và khả năng lên công về thủ của một hậu vệ trái, hoàn toàn đủ khả năng ra tới châu Âu chơi bóng. Vì vậy, sự quan tâm của Gladbach không phải là một điều bất ngờ, nhất là khi Văn Hậu mới chỉ 19 tuổi và hoàn toàn có khả năng phát triển mạnh mẽ thêm nữa.