Đoàn Văn Hậu là bản hợp đồng rất chất lượng mà Heerenveen chuẩn bị ra mắt chính thức và báo chí Hà Lan cũng đánh giá rất cao cầu thủ này.

Theo tiết lộ từ CLB Hà Nội, Heerenveen đã bày tỏ sự quan tâm đến Đoàn Văn Hậu từ rất lâu và sau hai tháng đàm phán, đội bóng đến từ Hà Lan cuối cùng cũng có được sự phục vụ của cầu thủ 19 tuổi với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn kéo dài một năm.

Nhận xét về tân binh sắp cập bến Heerenveen, tờ Voetbalzone của Hà Lan nhận định đây là một chữ kí vô cùng chất lượng mà CLB này sắp cho ra mắt và thậm chí còn gọi anh là “Đoàn Văn Bale” khi so sánh những sự tương đồng của Văn Hậu với ngôi sao người xứ Wales về khả năng tấn công.

Không chỉ dừng lại tại đây, Voetbalzone còn đề cập và dành lời khen đối với Văn Hậu qua những pha tắc bóng theo kiểu “gặt lưỡi liềm” đầy tinh quái mà cầu thủ người Thái Bình đã liên tục trình diễn – mang đến những sự liên tưởng tới hai huyền thoại bóng đá thế giới là Paolo Maldini và Philipp Lahm.

Việc tạm chia tay V.League để chuyển tới châu Âu mà cụ thể là Hà Lan thi đấu rõ ràng là một bước tiến rất lớn trong sự nghiệp của ngôi sao 19 tuổi và nếu chứng minh được bản thân tại đây, chắc chắn bản thân Văn Hậu nói riêng và đội tuyển Việt Nam nói chung sẽ được nâng tầm lên một nấc thang mới.

Thống kê cá nhân về Đoàn Văn Hậu. Nguồn Zing