Sports Seoul (Hàn Quốc) khẳng định họ không hề nhầm lẫn về thông tin VFF giao chỉ tiêu vào chung kết Asian Cup 2023 cho HLV Park Hang-seo.

Trong bài báo xuất bản hồi tuần trước, tờ Sports Seoul (Hàn Quốc) tiết lộ thông tin gây sốc khi cho rằng, phía VFF đã yêu cầu HLV Park Hang-seo phải đưa ĐT Việt Nam có mặt ở trận chung kết Asian Cup 2023 ở Trung Quốc. Đây là điều khoản bắt buộc khiến phía thầy Park chưa thể đồng thuận.

Sau khi thông tin này được phát ra vào hôm qua (13/9), dư luận Việt Nam đã có nhiều thông tin trái chiều về cách nhìn nhận sự việc.

Có ý kiến cho rằng, do bất đồng ngôn ngữ, báo giới xứ Hàn đã nhầm lẫn giữa mục tiêu lọt vào “vòng chung kết” và “trận chung kết” Asian Cup. Trong khi luồng quan điểm khác lại cho rằng, điều khoản kể trên là một “chiêu thức” từ VFF để ép ông thầy 60 tuổi phải giảm mức thu nhập.

việc thương thảo gia hạn giữa VFF và HLV Park đã tạm ngừng từ tháng 7

Ở giả thuyết đầu tiên, truyền thông nước bạn đã một lần nữa khẳng định, họ không hề nhầm lẫn. Trong bài viết xuất bản hôm 15/9, tờ này viết: “VFF đã cố gắng đưa ra một chi tiêu phi thực tế trước khi ngồi vào bàn đàm phán.

Một thành viên thân cận của ông Park tiết lộ rằng chỉ tiêu được một quan chức cấp cao của VFF nói trong một lần phát biểu. Điều này làm cho ông Park phải chịu một áp lực đáng kể. Cuối cùng, các cuộc đàm phán hợp đồng đã bị đình chỉ theo yêu cầu của ông Park và vẫn chưa được nối lại”, Sports Seoul chia sẻ thông tin đầy bất ngờ.

Sau thành công tại 4 giải đấu lớn bao gồm VCK U23 châu Á, AFF Cup, ASIAD và Asian Cup từ năm 2018 đến 2019, HLV Park đang chiếm vị thế “cửa trên” trong công tác đàm phán gia hạn. Tuy nhiên việc VFF dùng chỉ tiêu quá cao (nếu có) để ép lương HLV Park là điều phải cân nhắc.

Bởi giành quyền vào chung kết Asian Cup có thể nói đã là nhiệm vụ chẳng hề đơn giản với chính “ông lớn” như Hàn Quốc hay Nhật Bản, chứ chưa đề cập đến đội tuyển “mới nổi” như Việt Nam. Tờ báo Hàn chia sẻ quan điểm: “Thành tích cùng bóng đá Việt Nam đã giúp ông Park có nhiều mặt tích cực trong việc tái ký hợp đồng và VFF đã đưa ra một yêu cầu không thực tế để đạt được lợi thế trong các cuộc đàm phán.

Ngay cả đội tuyển Hàn Quốc cũng không thể dễ dàng vào đến trận chung kết Asian Cup, đó là một chỉ tiêu không hợp lý. Điều này có thể làm tổn thương ông Park về các cuộc đàm phán tái ký hợp đồng”.

Được biết, việc thương thảo gia hạn giữa VFF và HLV Park đã tạm ngừng từ tháng 7. Dự kiến vào tháng 10 này, đôi bên sẽ nối lại các cuộc thảo luận. Mọi việc dự kiến sẽ chốt hạ sau khi ĐT Việt Nam trở về từ Asian Cup 2019.

VFF nói gì về điều khoản mà báo Hàn Quốc đề cập

Trao đổi với báo Thanh Niên đêm qua (13/9), một lãnh đạo VFF khẳng định vào thời điểm này bóng đá Việt Nam chưa thể đặt ra tham vọng “hão huyền” là có mặt ở trận chung kết giải đấu lớn nhất châu lục này.

Trong hợp đồng của VFF và ông Park cũng không hề có điều khoản là ông Park phải đưa tuyển Việt Nam vào trận chung kết Asian Cup 2023. Đây chỉ là sự hiểu nhầm từ ngữ giữa vòng chung kết và trận chung kết của truyền thông Hàn Quốc.

Cả VFF lẫn ông Park thừa hiểu sức và trình độ của đội tuyển Việt Nam như thế nào nên không có chuyện đặt ra những chỉ tiêu thiếu thực tế như vậy. (Nguồn: Thanh Niên)

 

Thông tin từ Goal