Những thất bại liên tiếp của các ĐTQG ở nhiều giải đấu lớn vừa qua, trong khi đối thủ kình địch Việt Nam ngày càng lớn mạnh theo thời gian khiến các cổ động viên Thái Lan lúc này lo lắng thật sự.

Xem thêm: Park Hang-seo là người cách mạng hóa hoàn toàn bóng đá Việt Nam

Việt Nam càn quét thật sự ở mọi giải đấu mà họ đi qua, vào đến bán kết ASIAD 2018, Vô địch AFF Suzuki Cup 2018, vào đến tứ kết Asian Cup 2019 và Vô địch SEA Games 2019. Tại Vòng loại World Cup 2022, thầy trò ông Park cũng đang là những người dẫn đầu bảng G.

Những thành tích này giúp Việt Nam vượt xa đội tuyển quốc gia Thái Lan để giành lấy vị trí số 1 của ASEAN và họ còn thách thức cả khu vực Châu Á. Chúng ta thật sự không biết bóng đá Thái Lan sẽ phải cần bao nhiêu năm nữa để vượt qua họ và trở thành ông vua Đông Nam Á một lần nữa”, SMM Sports viết.

Cầu thủ Việt Nam công kênh HLV Park Hang-seo

Ngược dòng thời gian một chút khoảng 6 năm về trước, Thái Lan thời điểm ấy thật sự là một đội bóng bất khả chiến bại ở khu vực Đông Nam Á khi họ có thể đánh bại toàn bộ các đối thủ với những chiến thắng như chẻ tre.

Kiatisak Senamuang – người dẫn dắt bầy Voi chiến lúc ấy đã tạo ra hạnh phúc cho NHM Thái Lan. Từ đội tuyển bóng đá quốc gia im hơi lặng tiếng trong một thời gian dài, trở thành một xu hướng cuồng tín của người dân cả nước.

Vé các trận đấu của đội tuyển quốc gia trước đây luôn trong tình trạng ế ẩm. Nhưng tới kỷ nguyên “Zico”, nó được bán sạch trong vòng chưa đầy 1 phút, thậm chí trang web bán vé còn bị sập”, tờ SMM Sports viết.

Thành thật mà nói ĐT Việt Nam mỗi lần đối đầu với Thái Lan 6 năm về trước luôn chung một tâm lý chưa đá đã hoang mang vì sợ thua. Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa quên hai thất bại 0-1 và 0-3 lần lượt trên sân khách và sân nhà của chúng ta trước Chanathip và các đông đội ở Vòng loại World Cup 2018 năm 2015.

Dưới thời Kiatisuk, U23 Thái Lan Vô địch SEA Games 2013, vào đến bán kết ASIAD 2014, Vô địch AFF Cup hai năm liên tiếp 2014, 2016, lối chơi ban bật nhuần nhuyễn giúp họ được ví như Barcelona của ĐNA.

Song cũng chính từ lúc Zico Thái rời đi, nền bóng đá xứ chùa Vàng có dấu hiệu đi xuống rõ rệt với liên tiếp những thất bại. Còn với Việt Nam thì ngược lại, chỉ sau 2 năm bắt tay hợp tác với ông Park Hang-seo giúp chúng ta vượt mặt chính họ để trở thành ông vua Đông Nam Á.

Sau quãng thời gian dài phải núp dưới cái bóng của người Thái, Việt Nam giờ đã thực sự là một tập thể lớn mạnh hàng đầu của châu lục chứ không chỉ còn là khu vực.