Sau khi đội U22 Thái Lan chỉ có trận hòa trước U22 Việt Nam và chính thức bị loại khỏi Sea Games 30, tờ báo Thái đã bất ngờ dành lời khen cho lối chơi và tinh thần chiến đấu của đội bóng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Trong bài viết trên trang SMM Sport của Thái Lan, tác giả đã liệt kê ra 10 điểm nhấn trong trận hòa 2-2 giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan, trong đó họ cũng dành cho đội bóng của huấn luyện viên Park Hang-seo những lời khen.

Tờ SMM Sport viết: “Thật không thể ngờ rằng các cầu thủ U22 Việt Nam lại chạy một cách liên tục, thi đấu không biết mệt mỏi trước U22 Thái Lan sau khi bị dẫn 2 bàn. Không biết huấn luyện viên Park Hang-seo đã làm thế nào nhưng tinh thần của U22 Việt Nam đã chiến đấu không ngừng nghỉ, họ siết tay nhau lại để nỗ lực thi đấu, trong khi U22 Thái Lan càng xuống sức và không hiệu quả dẫn tới kết quả bị cầm hòa 2-2”.

U22 Việt Nam được Báo Thái ca ngợi về tinh thần chiến đấu không biết mệt mỏi.

U22 Thái Lan đã có lợi thế dẫn trước 2 bàn nhưng họ chơi không thật sự tốt. Ở chiều ngược lại, phải thừa nhận rằng U22 Việt Nam quá mạnh, họ đã tiến bộ rất nhiều thời gian qua dưới bàn tay của ông Park Hang-seo. Điều đó khiến bóng đá Việt Nam càng trở nên là thế lực không thể đánh bại ở khu vực Đông Nam Á.

Bóng đá Thái Lan giờ sẽ phải phụ thuộc và Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và ban huấn luyện để tìm cách nào đó theo kịp bóng đá Việt Nam, nếu như không muốn bị họ bỏ lại rất xa”, trang SMM Sport dành lời khen cho U22 Việt Nam.

U22 Thái Lan đã có kì SEA Games thất bại.

Cũng theo tờ báo thể thao của Thái Lan, thì U22 Thái Lan của huấn luyện viên Akira Nishino bị loại khỏi SEA Games là bởi nhiều yếu tố, chứ không đơn thuần chỉ là trận hòa 2-2 với U22 Việt Nam ở lượt trận cuối SEA Games 30. Từ sự thiếu ổn định của cả hệ thống, các chân sút được kì vọng như Suphanat, Supachai, Supachok chơi mờ nhạt…đặc biệt là việc huấn luyện viên Akira Nishino không để lại chút dấu ấn nào trên băng ghế chỉ đạo.