Nhiều tờ báo Tây Ban Nha cho hay Barca đnag chuẩn bị đưa ra bản “hợp đồng trọn đời” cho siêu sao số một của họ là Lionel Messi.

Hiện tại, bản hợp đồng giữa Messi và Barcelona còn thời hạn tới tháng 6/2021. Barca lo ngại về việc Messi có thể ra đi sau khi kết thúc hợp đồng. Trước đây anh đã từng thổ lộ muốn trở lại quê nhà Argentina thi đấu cho đội bóng khởi nghiệp là Newell’s Old Boys.

Messi đang là ngôi sao sáng nhất tại Barca

Bản “hợp đồng trọn đời” đang được nói đến được cho là sẽ có thời hạn 10 năm. Nếu như thông tin này chính xác thì bản hợp đồng này sẽ kéo dài đến lúc siêu sao Argentina 42 tuổi.

Cách đây chưa lâu, Lionel Messi đã có những chia sẻ về tương lai, đặc biệt là sau khi La Liga bị đánh giá kém hấp dẫn hơn bởi việc siêu sao Cristiano Ronaldo gia nhập Juventus vào mùa Hè 2018: “Nếu họ (Barca) vẫn cần tôi, tôi sẽ rất hạnh phúc. Tôi muốn gắn bó với đội bóng mãi mãi. Từ trước đến nay, suy nghĩ đó vẫn luôn như vậy, không có gì thay đổi”.

Trong sự nghiệp của mình, Messi đã thi đấu 692 trận cho đội một Barca và giành được 10 chức vô địch La Liga, 6 cúp Nhà vua, 4 Champions League cùng nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác.