Tờ Le Parisien ở Pháp cho rằng, Neymar không phải là mục tiêu mà lãnh đạo Barca thực sự muốn có.

Trong số ra hôm 18/8, Le Parisien nhận định, “cách tiếp cận Neymar của Barca có thể không thực sự nghiêm túc, và nhiều khả năng chỉ đơn giản là cách làm vui lòng Messi“. Messi và Neymar vốn là bạn thân trong thời gian thi đấu với nhau tại Barca. Hè này, sau khi tiền đạo người Brazil ngỏ ý muốn rời PSG, thủ quân Barca đề nghị lãnh đạo mua lại.

Cũng theo tờ Le Parisien, Barca hiện chưa cố hết sức trong việc mua Neymar. Giữa đội này và PSG vẫn còn mâu thuẫn trong đàm phán, đặc biệt về cách thanh toán. Barca hiện đưa ra hai lựa chọn: mượn một mùa kèm điều khoản mua đứt, hoặc mua bằng cách đổi Dembele, Rakitic, hoặc Semedo kèm tiền.

Messi và Neymar rất ăn ý khi còn khoác áo Barca.

Nếu chấp nhận bán đứt Neymar ngay hè này, PSG sẽ khó lòng thu về một khoản tiền lớn để bù đắp chi phí mua hai năm trước. Ngược lại, nếu chấp nhận hợp đồng mượn kèm điều khoản mua đứt, họ có thể nhận đến 200 triệu USD hè sau.

Bên cạnh Barca, PSG cũng đang đàm phán với Real Madrid và Juventus về Neymar. Tuy nhiên, do Neymar chỉ muốn trở lại đội bóng cũ, những khả năng này khó thành hiện thực.

Nhiều CĐV Barca cũng đang mong Neymar trở lại. Hôm 16/8, sau trận mở màn La Liga thua Bilbao 0-1, hàng nghìn fan hô vang tên tiền đạo người Brazil.

Theo nhiều báo Tây Ban Nha, vụ chuyển nhượng có thể sẽ đi đến thành công trong vài ngày tới. Kỳ chuyển nhượng Tây Ban Nha sẽ đóng cửa vào ngày 2/9, và không còn nhiều thời gian cho hai CLB thương lượng.