Sau khi chịu chi tiêu mạnh tay trên TTCN cho các “viên ngọc thô”, BLĐ Barca có thể tự tin rằng họ đã tìm được cả Iniesta lẫn Xavi mới.

Sau sự ra đi của cả hai huyền thoại Xavi Hernandez và Andres Iniesta, Barcelona đã không mất quá nhiều thời gian để tìm người thay thế với chính sách chuyển nhượng khôn ngoan.

Trong bài phát biểu mới nhất, Chủ tịch Barca Josep Bartomeu thừa nhận ông hiểu rõ việc Lionel Messi giải nghệ sẽ ảnh hưởng lớn như thế nào đến tương lai của CLB. Chính vì vậy, lãnh đạo đội bóng không ngại đầu tư cho các cầu thủ có tuổi đời rất trẻ nhưng tiềm năng lớn để có thể duy trì được thành công lâu dài.

De Ligt có tài năng vượt trội dù mới 19 tuổi.

Trong mùa Hè 2018, sau một quãng thời gian dài đám phán, Barca đã chiêu mộ thành công tiền vệ Arthur với mức giá 40 triệu Euro. Cầu thủ trẻ người Brazil nhanh chóng tạo được tầm ảnh hưởng trong lối chơi của đội và nhận được cổ vũ cực lớn từ NHM khi anh mang lại hình bóng của Xavi.

Chưa hài lòng với hàng tiền vệ, Barca tiếp tục bỏ ra 86 triệu Euro để có được sự phục vụ của De Jong, tiền vệ hay nhất của bóng đá Hà Lan ở thời điểm hiện tại. Là một người chứng kiến sự thăng tiến của De Jong, GĐTT Marc Overmars đã đưa ra các nhận định đầy tự tin về cầu thủ này.

“Barca cần phải có được một cầu thủ như De Jong,” ông trả lời SPORT . “Với tài năng và ở còn độ tuổi trẻ như vậy, cậu ấy sẽ trở thành một Xavi hay Iniesta mới. De Jong không thể là Messi nhưng cậu ấy là cầu thủ dành cho Barca. Tôi phấn khích chờ xem cậu ấy thi đấu vào mùa tới.”

Với chính sách mua người như hiện tại, Barca sẽ có một bộ khung cầu thủ tài năng với tuổi đời trung bình dưới 27 trong năm 2022.