Rakitic được cho đang được các CLB như MU, Juve và PSG liên hệ trong thời gian qua nhưng Barca rất quyết tâm giữ chân tiền vệ này ở lại Camp Nou.

Đọc thêm:

Theo COPE, Ivan Rakitic sẽ được Barcelona giữ chân trong mùa Hè năm nay bất chấp việc họ vừa chiêu mộ Frenkie De Jong.

Đội chủ sân Cam Nou đang xây dựng kế hoạch hướng tới tương lai khi mang về Frenkie De Jong từ Ajax với mức giá 86 triệu Euro. Họ cũng cam kết tạo điều kiện ra sân thường xuyên cho tài năng trẻ này và sẽ khiến cơ hội ra sân của những lão tướng như Rakitic bị ảnh hưởng.

Đích thân Chủ tịch Josep Bartomeu đã lên tiếng xác nhận việc đang đàm phán gia hạn hợp đồng với tiền vệ này và Rakitic cũng mong muốn được ở lại Camp Nou thêm nhiều năm nữa.

Tuy nhiên, vấn đề duy nhất cản trở việc này xảy ra chính là chuyện lương bổng. Cầu thủ người Croatia muốn được hưởng mức đãi ngộ cao hơn sau những cống hiến hết mình. Nhưng Barca lại đang gặp khó khăn trong việc cân bằng tài chính khi cần dồn tiền chiêu mộ thêm các cầu thủ trẻ chất lượng như De Ligt hay Luka Jovic.

Chính vì vậy, Manchester United, PSG và Juventus đều đang đợi chờ các tín hiệu từ Barca để gửi lời đề nghị đến Rakitic.

Tuy nhiên, trong động thái mới nhất, Barca đang kiên quyết muốn giữ chân trụ cột của mình. HLV Errnesto Valverde đang gây sức ép với lãnh đạo CLB nhằm giữ chân cầu thủ cưng của mình.

Rakitic chính là người ra sân nhiều nhất dưới thời HLV Valverde và đóng vai trò quan trọng trong lối chơi hiện tại của Barca. Vì lẽ đó ông thầy 54 tuổi rất quyết tâm giữ chân trò cưng và mong muốn việc này sẽ kết thúc càng nhanh càng tốt.