Dù mùa giải 2018/19 chưa kết thúc nhưng Barca đã lên kế hoạch cách tân đội hình bằng việc bán đi những ngôi sao vào hè này.

Barca đang quá phụ thuộc vào Messi. Chính vì vậy, ban lãnh đạo đội chủ sân Nou Camp hiểu rằng cần phải có cuộc cách tân đội hình vào mùa hè này.

Barca đang thi đấu quá phụ thuộc vào Messi

Để làm được điều đó, Barca sẽ phải chi rất nhiều tiền, do đó buộc phải bán đi những ngôi sao không đáp ứng được kỳ vọn. Messi với vai trò đội trưởng đã cùng ban lãnh đạo đội chủ sân Nou Camp nhóm họp để đưa ra danh sách những cầu thủ sẽ bị bán vào mùa hè này.

Người đứng đầu trong danh sách này là cầu thủ người Brazil Coutinho. Coutinho đã thi đấu không mấy ấn tượng ở mùa giải năm nay. Barca mong muốn thu về khoảng 120 triệu euro từ cầu thủ này.

Coutinho sẽ là người đâu tiên phải ra đi vào hè này

Umtiti cũng sẽ nằm trong danh sách chuyển nhượng mùa hè này. Với việc De Ligt đang trong tầm ngắm thì tương lai của Umtiti ở sân Nou Camp gần như đã kết thúc khi mà anh thi đấu sa sút ở mùa giải năm nay.

Rakitic mặc dù thi đấu rất tốt, được xem là trụ cột không thể thiếu nơi hàng tiền vệ 3 người của Barca dưới thời HLV Valverde. Nhưng anh vẫn phải ra đi khi mà Barca được phụng sự bởi De Jong trị giá 80 triệu euro.