Theo đó, tương lai của Rakitic vẫn chưa thật sự rõ ràng sau khi trải qua một mùa hè đầy biến động.

Tiền vệ 31 tuổi người Croatia đã được Juventus và Inter Milan liên hệ trong mùa hè 2019. Tuy nhiên, Barcelona không muốn tiền vệ của mình ra đi với giá rẻ và cố gắng giữ chân Rakitic.  Tuy nhiên mới đây, ban lãnh đạo Barcelona được cho là đã thay đổi suy nghĩ khi hợp đồng của tiền vệ này còn gần 18 tháng.

Rakitic không có được phong độ tốt ở những trận đấu gần đây

Việc Rakitic lại không có được phong độ tốt thời gian gần đây khiến HLV Valverde đã yêu cầu ban lãnh đạo xem xét lại hợp đồng cũng như việc tiếp tục đồng hành cùng tiền vệ người Croatia. Không có phong độ tốt nhất, Rakitic lại còn trách móc ban huấn luyện với truyền thông tại Croatia: “Tôi không muốn ở lại Barca chỉ để đi dạo bãi biển”.

Rakitic đã trải qua một mùa giải không hề tệ trong màu áo Barca. Tuy nhiên, ở mùa giải năm nay, anh lại không có được thành tích đó. Nếu cầu thủ người Croatia rời đi, Barca sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn ở phần còn lại của mùa giải bất chấp việc Athur Melo đang chơi tốt.

Rakitic đã có 5 mùa giải thi đấu cho Barcelona. Tiền vệ người Croatia ra sân 274 trận và ghi 35 bàn thắng, qua đó giành 13 danh hiệu lớn nhỏ cùng Barca.