Để không phải lao vào một cuộc chiến cạnh tranh khốc liệt trên TTCN, Barca sẽ chốt sớm thương vụ De Ligt ngay trong tháng 4 này.

Dù mới 19 tuổi, De Ligt đã trở thành thủ quân của Ajax và cùng Frenkie De Jong trở thành hai tài năng lớn nhất của bóng đá Hà Lan ở thời điểm hiện tại. Để tránh việc lao vào một “cuộc chiến” trên TTCN, Barca đã bỏ ra 75 triệu Euro (kèm 11 triệu thưởng thành tích) để có De Jong hồi tháng 1 và sẽ làm điều tương tự với De Ligt.

Theo Mundo Deportivo, đích thân Chủ tịch Josep Bartomeu của Barcelona đã bay đến Hà Lan vào cuối tuần qua để sớm hoàn tất chiêu mộ sao trẻ người Hà Lan.

Trung vệ trẻ tuổi này hiện có người đại diện là Mino Raiola, một “siêu cò” nổi danh với các chiêu trò đẩy giá cầu thủ từng khiến nhiều CLB phải chao đảo. Tuy nhiên, De Ligt đã yêu cầu Raiola ưu tiên việc hoàn tất thương vụ đến Barca thay vì đặt vấn đề tài chính lên trước.

Ajax cũng đã “mở lòng” với Barca sau khi hai bên kí thỏa thuận hợp tác cách đây không lâu và sẵn sàng cùng đội bóng này hoàn tất thương vụ De Ligt trong tháng 4 để trung vệ này tập trung cho trận đấu với Real Madrid ở Champions League.

Để Ajax hài lòng và sớm có được người, Barca được cho sẽ gửi một lời đề nghị tương đương với mức giá họ chiêu mộ De Jong và sẽ chốt thương vụ này càng sớm càng tốt.