Trang Transfermarkt vừa công bố danh sách top 30 CLB sở hữu đội hình giá trị nhất thế giới. Theo đó, đội bóng sở hữu siêu sao người Argentina Lionel Messi đứng ở vị trí số một trên bảng xếp hạng.

Việc Cristiano Ronaldo cập bến Juventus với giá 100 triệu euro khiến nhiều người nghĩ rằng giá trị đội hình của của đội bóng này sẽ tăng mạnh. Tuy vậy, qua các con số thống kê, nhà vô địch nước Ý ở một khoảng cách khá xa so với top trên bảng xếp hạng, ít hơn gần 400 triệu euro so với top 1.

Với mức định giá 1,18 tỉ euro, Barcelona đang dẫn đầu danh sách những người khổng lồ châu Âu.

Juventus đứng vị trí top 10 trên BXH. Ảnh: Transfermarkt

Vị trí thứ 2 thuộc về đương kim vô địch Ngoại hạng Anh – Manchester City được định giá 1,14 tỉ euro. Barcelona và Man City cũng là 2 cái tên duy nhất được định giá trên 1 tỉ euro.

Bất ngờ lớn ở vị trí thứ 3 thuộc về Real Madrid. Được Transfermarkt định giá đội hình là 965,3 triệu euro, đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha biết đến là CLB sở hữu nhiều siêu sao giá trị nhất thế giới. Việc bán đi ngôi sao số một Ronaldo, Real Madrid cũng mất đi vị thế dẫn đầu của mình.

Atletico Madrid, Liverpool, Paris Saint-Germain là những cái tên áp sát giá trị đội hình của Real Madrid. Giá trị lần lượt của các đội là 955 triệu, 950,5 triệu, 927,7 triệu euro.

Dưới đây là danh sách 20 đội bóng tiếp theo có giá trị đội hình lớn nhất thế giới:

Đội hình Ajax Amsterdam ở top 20 nhưng đang làm mưa làm gió tại Champions League. Ảnh: Transfermarkt.
Borussia M’Gladbach là đội bóng đã từng quan tâm Đoàn Văn Hậu đang có giá trị đứng thứ 30. Ảnh: Transfermarkt.