Hai CLB Barca và PSG đang ngồi lại với nhau để bàn giải pháp đổi tiền đạo với nhau. 2 cái tên được đưa ra là Dembele của Barca và Neymar của PSG. 

Neymar từng có những phát ngôn và ý định trở lại Barca, còn Ousmane Dembele không loại trừ khả năng khoác áo PSG. Hai động thái này là lý do khiến Barca và PSG đàm phán với nhau.

Barca có thể lấy Neymar bằng cách cho Dembele sang PSG kèm theo một số tiền. Nếu đội bóng Pháp không cần tiền, Barca cũng có thể các thêm một cầu thủ khác như Philippe Coutinho hoặc Samuel Umtiti.

Neymar và Dembele đều cần thay đổi phù hợp trong thời gian tới.

HLV đương nhiệm của PSG, Thomas Tuchel từng dẫn dắt Dembele khi còn làm việc cho Dortmund. Chính ông “bật đèn xanh” cho đội bóng Pháp đàm phán về cuộc trao đổi.

Mối quan hệ giữa Barca và PSG vốn trở nên băng giá từ khi PSG mua đứt Neymar năm 2017. Để thúc đẩy cuộc trao đổi, bản thân Neymar cũng phải đóng vai trò chủ động.

Sau hai mùa chơi cho đội bóng Pháp, cầu thủ đắt giá nhất thế giới vẫn chưa đem lại cho PSG một danh hiệu nào khác ngoài chiếc cúp Ligue 1, thứ không hề thiếu của đội bóng đại gia thành Paris.