Dù đã đối đầu với nhiều CLB hàng đầu thế giới, nhưng HLV Guardiola khẳng định Liverpool và Barca là hai đội bóng ông không muốn đụng độ nhất.

HLV Pep Guardiola đã đối đầu với nhiều CLB hàng đầu trong sự nghiệp của mình. Trong sự nghiệp cầm quân của mình, vị chiến lược gia này từng có các thất bại cay đắng và bất lực trước Chelsea hay Inter Milan.

Thế nhưng, chỉ Liverpool của Jurgen Klopp và đội bóng cũ Barca dưới thời Luis Enrique mới làm ông thực sự lo ngại.

Xuyên suốt sự nghiệp cầm quân của mình, tôi đã chạm trán với hai tập thể cực kỳ xuất sắc và vượt trội phần còn lại. Một là Barca của Luis Enrique và hai chính là Liverpool của Jurgen Klopp,” HLV Guardiola trả lời Telegragh .

Thế nên nếu có thể bảo vệ thành công ngôi địch Premier League ở mùa giải này, đó sẽ là một chiến tích tuyệt vời đối với tôi. Chúng tôi sẽ không thể tái lập cột mốc 100 điểm như năm ngoái nhưng cũng chẳng sao hết, miễn là Man City vẫn có thể đánh bại một đội bóng tuyệt vời như Liverpool.

Dù hai lần vô địch Champions League và ba lần liên tiếp giành Bundesliga, Guardiola tin rằng việc bảo vệ thành công chức vô địch Ngoại hạng Anh mới là đỉnh cao trong sự nghiệp của mình.

100 điểm là con số không hề tệ và chúng tôi vẫn chưa hài lòng với những gì đã làm được ở mùa trước đâu,” anh khẳng định. “Đây là mùa giải khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi. Nếu như City có thể dẫn đầu vào cuối mùa thì đây sẽ là một trong chức vô địch tuyệt vời nhất“.

Kể từ khi rời Barca, Guardiola vẫn chưa thể nào đánh bại được CLB cũ Barca. Thêm vào đó, ông cũng từng cay đắng khi một lần bị Liverpool loại khỏi đấu trường Champions League.