UEFA đã đưa ra án phạt với hai CLB Barcelona và Napoli vì để trận đấu lượt đi vòng 1/8 Champions League diễn ra muộn hơn dự kiến.

Theo trang SPORT, hai đội Barcelona và Napoli đã phải nhận án phạt 15.000 Euro vì lỗi để trận đấu diễn ra muộn. Thậm chí, chủ nhà Napoli bị phạt thêm 12.000 Euro khi để cho khán giả dùng tia laser chiếu vào mặt cầu thủ.

Trận lượt đi vòng 1/8 Champions League 2019/20 giữa hai đội diễn ra ngày 26/2 trên sân vận động San Paolo. Trận đấu này đã bắt đầu muộn hơn 20 phút so với quy định của ban tổ chức mà không có lý do chính đáng. Kết quả trận đấu lượt đi kết thúc với tỷ số hòa 1-1.

Barca có trận hòa may mắn trên sân của Napoli ở lượt đi.

Ngày 31/3, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định đưa ra án phạt với hành vi này vì ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề bản quyền truyền hình.

Trước đó, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành, các giải đấu đều bị tạm hoãn khiến nhiều Barca và Napoli đều ít nhiều gặp khó về tài chính.

Trận lượt về giữa hai đội dự kiến diễn ra vào ngày 19/3 (giờ Việt Nam), nhưng đã bị hủy do ảnh hưởng của dịch bệnh. Bản thân UEFA cũng chưa xác định được ngày trở lại của Champions League.

UEFA sẽ tổ chức cuộc họp trực tuyến với 55 liên đoàn thành viên của châu Âu, để sắp xếp lại các trận đấu, phân tích sự phát triển của các giải đấu châu Âu và đội tuyển quốc gia.

Bên cạnh đó, UEFA cũng cân nhắc lại các vấn đề liên quan đến các CLB cũng như chuyện hợp đồng cầu thủ, thời hạn chuyển nhượng khi lịch thi đấu châu Âu bị xáo trộn.

Theo Goal