Đội bóng xứ Catalan dự tính bán tên sân trong một năm để gây quỹ phục vụ các kế hoạch phòng chống COVID-19 cũng như dịch bệnh toàn cầu.

Chúng tôi rất vui khi được thực hiện ý tưởng bán bản quyền tên sân để đóng góp cho cuộc chiến chống Covid-19“, Phó chủ tịch Barca, ông Jordi Cardoner nói trên trang chủ CLB hôm 21/4. “Khoản tiền thu về sẽ được sử dụng để tài trợ cho các dự án nghiên cứu về đại dịch, các hoạt động để loại bỏ hoặc hạn chế ảnh hưởng của nCoV. Quá trình này đòi hỏi mọi nguồn lực và sự đoàn kết cao nhất có thể. Chúng tôi muốn là nguồn cảm hứng để các tổ chức khác cùng tham gia cuộc chiến chống đại dịch“.

Barcelona bán tên sân Camp Nou để gây quỹ phòng chống dịch bệnh

Camp Nou hiện đang là sân vận động có sức chứa lớn nhất châu Âu với 99.000 chỗ ngồi. Từ ngày thành lập năm 1957 đến nay, địa điểm này chưa từng được gắn tên với bất kì thương hiệu nào.

Được biết, CLB Tây Ban Nha ban đầu chỉ muốn bán tên sân từ mùa giải 2023/24. Họ kì vọng sẽ thu về 300 triệu Euro trong vòng 25 năm, nhằm phục vụ mục đích tái thiết sân vận động cũng như các cơ sở vật chất khác. Tuy nhiên kế hoạch đã được điều chỉnh trước tình hình nguy cấp đang diễn ra.

Barca dự tính sẽ bán tên sân chỉ trong vòng một năm. Tên mới của sân bắt buộc phải có hai từ Camp Nou trong đó. Bên cạnh đó, dự án ngắn hạn này cũng sẽ không liên quan đến gói bán tên sân kéo dài 25 năm.

Đây không phải lần đầu Blaugrana thể hiện tinh thần trách nhiệm với các hoạt động xã hội. Trong giai đoạn 2006-2011, đội bóng từng in tên Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) lên ngực áo. Sau này, khi đã chuyển sang hợp tác với Rakuten, Barca vẫn quyên góp 2 triệu Euro mỗi năm cho UNICEF.

Xem thêm: