Barcelona bị phạt hành chính sau khi LĐBĐ Tây Ban Nha xác định đội chủ cân Camp Nou đã phạm luật trong thương vụ chiêu mộ tiền đạo Antoine Griezmann.

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) xác định Barca phạm luật trong vụ chuyển nhượng Antoine Griezmann. Đội bóng xứ Catalonia đàm phán với tiền đạo người Pháp mà không có sự cho phép của Atletico Madrid, dù khi ấy Griezmann đang thuộc biên chế của đội chủ sân Wanda Metropolitano.

Tuy nhiên, mức phạt với Barca chỉ là 300 euro (tương đương 328 USD) – con số quá ít so với yêu cầu bồi thường của Atletico.

Hồi tháng 7, sau khi Barca chính thức cho ra mắt tiền đạo người Pháp, Atletico Madrid lập tức “tố” Blaugrana “đi đêm” với Griezmann và yêu cầu thanh toán đầy đủ hết số tiền 200 triệu Euro (225 triệu USDđể chiêu mộ Griezmann, đúng với mức giải phóng hợp đồng của cầu thủ vào thời điểm mà Barca tiếp cận.

Sau một thời gian điều tra, RFEF quyết định đưa ra án phạt đối với Barca vì vi phạm điều 88 và 126 trong bộ luật ban hành. Trước đó có nhiều nguồn tin cho biết RFEF đề xuất phạt Barca treo sân Camp Nou 1 trận hoặc phạt hành chính 300 Euro.

Cuối cùng, án phạt hành chính được sử dụng vì án phạt treo sân Camp Nou là không hợp lý với việc mà Barca vi phạm.

Án phạt này của RFEF có thể khiến Ban lãnh đạo của Atletico Madird phải cảm thấy thất vọng. Họ từng đề nghị cấm Barca chuyển nhượng hay thậm chí cấm đăng ký thi đấu đối với Griezmann nhưng không thành công.