Barcelona đã được LĐBĐ Tây Ban Nha cho phép chuyển nhượng khẩn cấp, sau khi tiền đạo Ousmane Dembele dính chấn thương đến hết mùa.

Vào ngày 17/2 vừa qua, Barcelona đã đươc Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) cho phép chuyển nhượng khẩn cấp trong thời hạn 15 ngày.

Đây là yêu cầu được thông qua sau cơn khủng hoảng lực lượng của Barcelona sau khi Ousmane Dembele chấn thương đến hết mùa và trước đó, Luis Suarez cũng ở trong hoàn cảnh tương tự.

Với việc Dembele gặp chấn thương dài hạn nên Barca được chiêu mộ thêm cầu thủ dù kỳ chuyển nhượng tháng 1 đã hết thời gian.

Theo quy định tại Tây Ban Nha, các đội bóng được quyền thực hiện chuyển nhượng ngoài thời gian quy định nếu có cầu thủ bị chấn thương kéo dài từ 5 tháng trở lên.

Tuy nhiên, ở lần này, Barca chỉ có thể ký hợp đồng với tân binh đến từ một CLB trong nước, hoặc cầu thủ tự do (không có hợp đồng ràng buộc).

Trong những ngày vừa qua, hàng loạt cái tên như Willian Jose (Real Sociedad) hay Rodrigo (Valencia) đã được Barca nhắm đến, nhưng đều không được đội chủ sân Nou Camp theo đuổi. Sắp tới, Barca sẽ tiếp tục hướng tới những mục tiêu khác như Angel Rodriguez (Getafe), Lucas Perez (Deportivo Alaves), Roger Marti (Levante) và Martin Braithwaite (Leganes).