Với mức tăng trưởng hiện tại, Barcelona đang chuẩn bị thu về doanh thu 10 con số từ đây đến cuối mùa giải 2019-20.

Barcelona dự kiến sẽ công bố doanh thu vượt mức 1 tỷ euro trước năm 2020.

Dự báo đây có thể là một kỷ lục mới trong làng thể thao và đang trên đường trở thành sự thật trước khi CLB đề ra mục tiêu năm 2021.

Là nhà vô địch LaLiga bốn trong năm mùa giải vừa qua, doanh thu của Barca đã tăng 76 triệu euro lên mức kỷ lục của câu lạc bộ là 990 triệu euro trong mùa giải 2018-19.

Đội bóng chủ sân Camp Nou đã chi một khoản tiền lớn cho Frenkie de JongAntoine Griezmann trước chiến dịch 2019-20 nhưng được dự kiến sẽ giảm 3% “quỹ lương” và tăng 9% thu nhập từ các thương vụ chuyển nhượng và cho mượn cầu thủ sau khi chia tay với Andre Gomes , Malcom và Jasper Cillessen cùng một số các thành viên khác trong đội hình của HLV Ernesto Valverde.

Tài chính của Barca có thể sẽ tụt giảm nếu họ thành công trong thương vụ chiêu mộ Neymar từ Paris Saint-Germain.

Tuyển thủ Brazil đã rời CLB với giá 222 triệu euro vào tháng 8 năm 2017 nhưng muốn quay lại với đội bóng cũ của mình, những người đã tính đến khả năng cho một thỏa thuận trong kỳ chuyển nhượng gần nhất.

Trên sân cỏ, hy vọng giữ lại chiếc ghế của HLV trưởng Valverde dường như đang xoay quanh việc mang lại chức vô địch Champions League.

Lionel Messi đặt mục tiêu này ở vị trí ưu tiên khi anh nói về việc cam kết với Barca cho những thành công mang tính bền vững.

Đối với tôi, tiền hay danh tiếng không có ý nghĩa gì cả. Những điều thúc đẩy tôi và điều quan trọng nhất là có một đội bóng vô địch mọi danh hiệu” anh nói với tờ SPORT trong tháng này.