Sân vận động mới của Barcelona được đặt tên theo huyền thoại bóng đá người Hà Lan và sẽ được sử dụng cho các trận đấu của đội Barca B.

Barcelona vừa khánh thành sân vận động mới mang tên Johan Cruyff – huyền thoại vĩ đại nhất của CLB này, và sẽ sử dụng sân đấu này cho đội Barca B trong thời gian tới.

Một số hình ảnh SVĐ Johan Cruyff của Barca. 

Trong ngày khai trương, đội trẻ của Blaugrana đã có trận giao hữu với U19 Ajax – nơi huyền thoại người Hà Lan từng làm việc. Trong cuộc đối đầu này, đội U19 Ajax giành chiến thắng với tỉ số 2-0, nhờ cú đúp của cầu thủ 16 tuổi Naci Unuvar.

SVĐ Johan Cruyff có sức chứa 6.000 chỗ ngồi, và nằm bên trong khu tập luyện của Barca, ở vùng ngoại ô thành phố Barcelona.

Một số ngôi sao của Barca có mặt để làm lễ chào sân

Trong ngày khánh thành, những ngôi sao của đội bóng vùng Catalonia gồm đội trưởng Lionel Messi cùng Sergio Busquets, Gerard Pique và De Jong cũng có mặt, để cùng Jordi Cruyff – con trai của cố huyền thoại Barca làm lễ chào sân.

Sân tập cũ mang tên Miniestai của đội từ nay cũng sẽ không được sử dụng để tổ chức các trận đấu bóng đá, mà thay vào đó sẽ dành cho các môn thể thao trong nhà như bóng rổ, bóng ném, khúc côn cầu trên băng và futsal.