Đại diện Barcelona khẳng định sẽ kiện cựu Phó chủ tịch Emili Rousaud ra tòa án với việc vu khống có tham nhũng trong nội bộ.

Hồi tuần trước, 6 quan chức cấp cao tại Barcelona vừa đồng loạt tuyên bố từ chức sau khi có những bất đồng trong nội bộ Ban lãnh đạo.

Ngay sau đó, cựu Phó Chủ tịch CLB – ông Emili Rousaud tuyên bố đang có một nhân vật cấp cao đang tìm cách bòn rút khoản tiền rất lớn từ ngân sách để trục lợi bất chính.

Đó là một vụ bê bối thô thiển. Tôi thực sự tin rằng ai đó đã nhúng tay vào Ban lãnh đạo. Những dịch vụ như vậy (phát triển thương hiệu), hợp đồng chỉ có giá trị khoảng 100.000 euro và Barca đã phải trả 1 triệu euro, tức chỉ có ai đó thao túng” – vị quan chức 54 tuổi tiết lộ trên đài RAC1.

Chủ tịch Barca và cựu Phó chủ tịch Emili Rousaud

Xung quanh vấn đề này, Barcelona cho biết sẽ tiến hành đâm đơn kiện ông Rousaud vì làm ảnh hưởng tới thanh danh đội bóng.

Trước những cáo buộc nghiêm trọng và vô căn cứ của ông Emili Rousaud – cựu Phó Chủ tịch CLB – trong một số cuộc phỏng vấn với báo giới vừa qua, Ban lãnh đạo Barcelona phủ nhận mọi tuyên bố về tham nhũng và thống nhất thực hiện các hành động pháp lý để giải quyết một cách thỏa đáng.” – thông cáo trên trang chủ Barcelona cho hay.

Suốt thời gian qua, nội bộ Barcelona đã vấp phải rất nhiều scandal. Hồi tháng Ba, Chủ tịch Josep Baria Bartomeu từng bị tố dùng tiền dể bôi nhọ một số cầu thủ và nhân vật liên quan như Lionel Messi, Pep Guardiola hay Xavi Hernandez.