Với tình hình chính trị cùng sự điên rồ của CĐV khi đó, BLĐ Barca đã đến Argentina chiêu mộ Maradona khi được hộ tống bằng… xe tăng.

Theo tiết lộ của cựu Phó Chủ tịch Barcelona – Joan Gaspart, BLĐ này đã bay đến Argentina và được hộ tống bằng… xe tăng khi chiêu mộ “Cậu bé Vàng” Diego Maradona.

Tôi nhớ rằng đã ra sân bay trong một chiếc xe tăng bởi cảnh sát cho rằng chúng tôi có thể bị tấn công ở khách sạn hay trên đường lên máy bay,” ông Gaspart tiết lộ với Idolos. “Cướp Maradona khỏi Argentina như thể một cú đánh vào CĐV Boca Junior vậy.

Vì vậy, cảnh sát đã sử dụng xe tăng, xe ô tô và xe máy để hộ tống chúng tôi lên sân bay. Họ không hề bỏ rơi chúng tôi cho đến khi các thành viên trong BLĐ đã yên vị trong máy bay.

Maradona khi đó nổi lên như một trong những cầu thủ hay nhất bóng đá thế giới dù đang chơi bóng tại Boca Junior và chưa vô địch World Cup. Barca đã quyết định bạo chi để kí hợp đồng với tiền đạo này và bất chấp sự nguy hiểm của đất nước tại thời điểm đó để kí hợp đồng với ông.

Tuy nhiên, mối lương duyên của Maradona với Barca chỉ kéo dài một năm. Tiền đạo người Argentina hoàn toàn lạc lõng ở Tây Ban Nha và bắt đầu lối sống sa đọa tại đây. Với mức lương khủng mà Barca trả, ông chỉ tiệc tùng trác táng và bắt đầu dính đến ma túy khi chơi bóng tại đây.