Chủ sân Nou Camp sẵn sàng để tiền vệ người Croatia ra đi nếu nhận được 20 triệu Euro.

Hiện tại, hợp đồng của Rakitic và Barca vẫn còn thời hạn đến năm 2021. Tuy nhiên, trong nhiều tháng trở lại đây, anh không còn được sử dụng thường xuyên và đã đánh mất vị trí ở tuyến giữa.

Ivan Rakitic giờ là lựa chọn thứ năm ở tuyến giữa Barca, xếp sau Frenkie De Jong, Sergio Busquets, Arthur Melo và Arturo Vidal. Từ đầu mùa 2019-2020, tiền vệ người Croatia mới đá chính 15 lần, với 966 phút thi đấu ở La Liga, xếp thứ 13 ở đội một, và chưa ghi được bàn nào.

Rakitic từng bóng gió chuyện rời Barca vào hè 2019 nhưng sau đó vẫn ở lại sân Nou Camps.

Với việc Sevilla bày tỏ sự quan tâm tới Ivan Rakitic, Barcelona đã đặt ra một mức giá khá “rẻ” để đội bóng này chiêu mộ tiền vệ người Croatia, ở mức 20 triệu Euro. Ngoài Sevilla, một số CLB khác cũng ngỏ ý muốn chiêu mộ Rakitic gồm Manchester United và Inter Milan.

Trước đó, ở kì chuyển nhượng mùa Đông, Juventus từng muốn mua lại cầu thủ này nhằm bổ sung vào tuyến giữa. Dù vậy, nỗ lực của Bianconeri lại đổ bể trong phút chót.

Rakitic có sáu năm chơi bóng ở Barca. Anh chuyển đến Nou Camp vào hè 2014, với giá 19 triệu USD, và lập tức giúp đội bóng mới đoạt cú ăn ba. Trong năm mùa kế tiếp, tiền vệ sinh năm 1988 có thêm ba chức vô địch La Liga và ba Cup Nhà Vua.