Thi đấu với phong độ xuất sắc ở tuổi 17, tiền đạo trẻ Ansu Fati đã được BLĐ Barcelona ký hợp đồng mới với những điều khoản rất đáng chú ý.

Được ra mắt ở đầu mùa giải 2019/2020 này khi chân sút số 1 tại Barcelona là Lionel Messi gặp chấn thương, tiền đạo Anssumane Fati đã có những màn trình diễn rất xuất sắc dù mới chỉ bước qua tuổi 17 được ít lâu.

Trong 11 lần ra sân trên mọi đấu trường, Ansu Fati thể hiện một phong độ đầy ấn tượng – dù chỉ vừa “chân ướt chân ráo” bước vào đội một Barca.

Nhận thấy tiềm năng rất lớn mà sao trẻ gốc Guinea-Bissau đang sở hữu, Ban lãnh đạo Barcelona đã rất quyết tâm giữ chân anh bằng hợp đồng dài hạn.

Mới đây, Ansu Fati và Barca đã ký hợp đồng mới, có thời hạn kéo dài đến năm 2022. Trong đó, điều khoản phá vỡ hợp đồng sẽ được đẩy lên đến mức 400 triệu Euro (khoảng 338 triệu Bảng) ở thời điểm anh tròn 18 tuổi.

Ngay sau khi đạt được thỏa thuận, Fati lập tức dành những lời khen cho lò đào tạo La Masia khi giúp bản thân phát triển, cũng như cam kết sẽ tiếp tục cố gắng để có thêm cơ hội thi đấu cho đội một.

Với tôi, La Masia là ngôi trường tuyệt vời nhất thế giới. Ở đây, các HLV đã giúp đỡ tôi ngay trong những ngày đầu tiên và tôi rất biết ơn tất cả mọi người đang làm việc tại trung tâm này. Ai cũng đều tuyệt vời cả!

Ngay từ những ngày đầu, tôi đã học được nhiều điều bổ ích và trong thời kì khó khăn, tôi cũng tích lũy được nhiều kinh nghiệm nhờ sự giúp đỡ của tất cả. Tôi sẽ tiếp tục phấn đấu và nỗ lực hơn nữa để có thêm cơ hội ra sân. Mọi điều thuận lợi sẽ tiếp tục đến trong tương lai.