Tờ FOX Sports đã thống kê những CLB đóng góp nhiều tuyển thủ nhất ở VCK Asian Cup 2019. Trong đó Hà Nội FC của Việt Nam đã lọt vào danh sách này.

CLB Hà Nội đứng thứ 5 trong thống kê này. Nhà vô địch V-League 2018 đã đóng góp 7 cái tên gồm Thành Chung, Duy Mạnh, Văn Hậu, Đức Huy, Hùng Dũng, Quang Hải và Văn Đại. Đây cũng là số lượng cầu thủ mà Hà Nội đã đóng góp cho ĐTVN vô địch AFF Cup, tuy nhiên có một số sự thay đổi về nhân sự khi Văn Đại thay Văn Quyết, Thành Chung được thay Đình Trọng.

Trong số các CLB đóng góp nhiều tuyển thủ nhất cho giải đấu Asian Cup 2019, đội Hà Nội xếp ở vị trí thứ 5. Nhà vô địch của V.League 2018 có 7 cái tên bao gồm Nguyễn Thành Chung, Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Ngân Văn Đại và Đỗ Hùng Dũng.

Bất ngờ khi Hà Nội là nơi tập trung các siêu sao bóng đá nước nhà tuyển VN

So với AFF Cup 2018, thành phần đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019 không còn đội trưởng Nguyễn Văn Quyết. Đổi lại, Ngân Văn Đại là tân binh của CLB Hà Nội được huấn luyện viên Park Hang-seo gọi bổ sung lên tuyển. Cả 7 tuyển thủ của CLB Hà Nội đều có khả năng đá chính ở Asian Cup 2019.

Bên cạnh đội Hà Nội, 6 CLB khác cũng đóng góp số tuyển thủ tương tự cho giải Asian Cup diễn ra vào đầu năm sau là Al-Riffa (Bahrain), Ahed (Libang), A-Hilal (Saudi Arabia), Buriam United (Thái Lan), Ahal (Turkmenistan) và Al-Ain (UAE).

Altyn Asyr (Turkmenistan) là CLB đóng góp nhiều tuyển thủ nhất cho Asian Cup 2019 với 11 cái tên. Trong số đó, Mekan Saparov, Titov Mihail, Geldiyev Serdar là những ngôi sao quan trọng trong đội hình của tuyển Turkmenistan tranh tài ở giải đấu số 1 châu Á.

Bất ngờ khi Hà Nội là nơi tập trung các siêu sao bóng đá nước nhà tuyển VN

Hà Nội đóng góp 7 tuyển thủ cho Đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019

Bên cạnh Hà Nội, 6 CLB khác cũng có đóp góp tương tự gồm Al-Riffa (Bahrain), Ahed (Libang), A-Hilal (Saudi Arabia), Buriam United (Thái Lan), Ahal (Turkmenistan) và Al-Ain (UAE).

CLB đóng góp nhiều tuyển thủ nhất cho Asian Cup 2019 là Attyn Asyr của Turkmenistan. Đứng thứ hai là CLB Dordoi Bishkek (Kyrgyzstan) và Al-Sadd (Qatar), cùng có 10 tuyển thủ.

Lúc này, toàn đội Việt Nam đang trải qua chuyến tập huấn ngắn hạn tại Qatar. Ngày 31/12 tới, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chơi trận giao hữu gặp tuyển Philippines.

Tại chiến dịch Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam nằm ở bảng D cùng các đối thủ Iraq, Iran và Yemen. Chỉ cần là 1 trong 4 đội xếp vị trí thứ ba có thành tích tốt nhất, tuyển Việt Nam sẽ giành tấm vé vớt vào tứ kết.

Hiện tại, ĐTVN đang tập huấn tại Qatar, tới ngày 31/12, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có trận đấu giao hữu với Philippines trước khi dự Asian Cup. Ở giải này, Việt Nam nằm ở bảng D cùng Iran, Iraq và Yemen. Trận mở màn toàn đội sẽ đấu Iraq vào ngày 8/1.