Với việc Antonio Valencia chuẩn bị chia tay MU, CLB sẽ phải bầu lên một đội trưởng mới và cái tên thứ 4 đang khiến nhiều người bất ngờ.

Antonio Valencia sẽ rời Manchester United vào mùa Hè năm nay sau khi hết hợp đồng và CLB sẽ phải bầu lại ban cán sự mới. Và một trong những ứng cử viên được tín nhiệm lúc này là… Victor Lindelof, theo Manchester Evening News.

Ander Herrera từng được CĐV tín nhiệm sẽ là thủ quân tương lai của đội nhưng đang không được giữ lại. Trong khi đó, tương lai của David De GeaPaul Pogba vẫn chưa rõ ràng khi CLB hiện vẫn đang đứng thứ 6 ở Ngoại hạng Anh.

Dù chỉ thi đấu trên mức tròn vai kể từ khi đến Old Trafford nhưng dưới bàn tay của HLV Ole Gunnar Solskjaer, Lindelof đã phát triển mạnh mẽ để trở thành một trong những trung vệ thi đấu tốt nhất. Không chỉ cải thiện khả năng và tâm lý thi đấu, anh cũng dần bộc lộ tư chất lãnh đạo của mình.

Trước những xáo trộn trong nội bộ đội bóng, Lindelof đang nổi lên như một ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc băng đội trưởng. Ngay cả khi các ngôi sao như De Gea hay Pogba vẫn ở lại sau mùa Hè, cầu thủ người Thụy Điển vẫn có khả năng sẽ nắm một vị trí trong bốn thủ quân của đội.