Bầu Đức cho phép CLB TP. Hồ Chí Minh tiếp cận Công Phượng, tiến gần đến kế hoạch đưa chân sút này trở về Việt Nam thi đấu.

CLB TP. Hồ Chí Minh đang cho thấy những hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng, khi đội bóng này đang đàm phán với Sint-Truidense để mua lại hợp đồng của Công Phượng ở phần còn lại của mùa giải 2019/20.

Nếu mọi chuyện thuận lợi, tiền đạo của ĐT Việt Nam sẽ ký với đội bóng HLV Chung Hae-seong trong tuần tới. Tuy nhiên thương vụ này được đánh giá khá phức tạp. Bởi ngoài làm việc với Sint-Truidense, lãnh đạo CLB TP.HCM còn phải được sự đồng thuận từ bầu Đức.

Chia sẻ với VnExpress về hợp đồng của tiền đạo xứ Nghệ, bầu Đức cho biết: “Theo hợp đồng giữa HAGL và Sint-Truidense, thời hạn cho mượn Công Phượng kéo dài đến hết tháng 6/2020. Về nguyên tắc, sau khoảng thời gian đó chúng tôi mới có quyền quyết định về tương lai của Công Phượng“.

Nhưng gần đây, CLB TP HCM đã thông qua tôi để tiếp xúc với Sint-Truidense, nhằm có được sự phục vụ của Công Phượng. Tôi đã chấp thuận cho họ xúc tiến việc này. Còn chuyện TP HCM và Sint-Truidense đàm phán thế nào, giá trị hợp đồng ra sao thì tôi không can dự“.

Nếu suôn sẻ, Công Phượng sẽ về khoác áo TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới.
Nếu sau thời gian đó, muốn Công Phượng tiếp tục ở lại thì TP HCM phải đàm phán trực tiếp với HAGL“, bầu Đức chia sẻ thêm.

Việc trở về thi đấu cho CLB TP. Hồ Chí Minh có thể sẽ giúp chân sút 24 tuổi có nhiều cơ hội thi đấu hơn, lấy lại phong độ khi được gọi lên phục vụ ĐTQG sau thời gian dài dự bị – ảnh hưởng ít nhiều tới cảm giác chơi bóng.

Trước Công Phượng, CLB TP.HCM đã chiêu mộ thủ môn Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Huy Toàn và mượn hai cầu thủ của HAGL là Lê Văn Sơn và Lê Đức Lương.