Ông bầu của đội bóng phố Núi cho biết tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ không trở về Việt Nam mà tiếp tục chơi cho Sint-Truidense theo đúng những gì đã cam kết trong hợp đồng.

Trước tình cảnh Công Phượng liên tục không có tên trong danh sách thi đấu của Sint- Truidense trong vài tháng trở lại đây, nhiều người cho rằng nên đưa chân sút 24 tuổi này về nước để được ra sân thường xuyên hơn.

Cùng quan điểm trên, HLV trưởng HAGL ông Lee Tae-hoon cũng đưa ra ý kiến nên đưa Công Phượng về Việt Nam chơi bóng, hơn là cứ mãi ngồi dự bị bên trời Âu.

Công Phượng không có nhiều cơ hội ra sân tại STVV.

Dù thế, trong chia sẻ mới đây với Dân trí, ông bầu Đoàn Nguyên Đức cho biết chính HAGL cũng không thể tự quyết định việc muốn là đưa Công Phượng về vì đã chịu sự ràng buộc của hợp đồng:

Bây giờ chuyện của Công Phượng không phải là ai muốn Phượng về hay ở, cũng không phải cứ muốn là được, vì đã ký hợp đồng với đối tác thì phải tôn trọng hợp đồng đến cùng” – Bầu Đức nói.

Ông bầu của đội bóng phố Núi cũng cho biết Công Phượng vẫn sẽ tiếp tục ở lại Sint-Truidense cho đến khi hết thời hạn giao kèo:

Việc này hiện tại không thể bàn tới, mà có muốn bàn cũng không được, vì hợp đồng đã ký rồi, làm ngược lại là tự ý phá bỏ hợp đồng. Thời hạn hợp đồng ra sao thì các bên phải thực hiện đúng y như vậy” – Dân trí dẫn lời bầu Đức.

Công Phượng ký hợp đồng chính thức với Sint-Truidense vào ngày 5/7/2019, như vậy theo giao kèo cho mượn có thời hạn 1 năm, phải đến hết 5/7/2020, tiền đạo này mới có thể trở về Hoàng Anh Gia Lai.

Việc phải thường xuyên ngồi trên khán đài theo dõi đồng đội thi đấu là điều đáng tiếc với tuyển thủ Việt Nam, bởi Công Phượng sinh năm 1995, năm nay 24 tuổi và đang trong thời điểm độ chín của sự nghiệp.

Nếu không được tạo điều kiện ra sân thi đấu, tài năng của chân sút được ví như Messi Việt Nam này hoàn toàn có thể bị thui chột theo thời gian.