Chia sẻ mới đây với truyền thông trong nước, ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã có những tuyên bố đầy đanh thép khi cho biết sẽ không trả lương cho HLV Park Hang-seo kể từ tháng 1 năm sau trở đi và VFF phải tự lo liệu lấy.

Với những gì mà HLV Park Hang-seo làm được trong hơn hai năm qua kể từ ngày nhận lời ngồi vào chiếc ghế nóng của ĐT Việt Nam vào tháng 10/2017, ông hoàn toàn nhận được mức đãi ngộ xứng đáng và cao hơn rất nhiều so với con số 20.000 USD/tháng ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, điều đặc biệt mà ít ai để ý là cũng hơn hai năm qua, số tiền lương mà thầy Park nhận được không phải do VFF chi trả mà là do ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HAGL đích thân đứng ra lo liệu toàn bộ các khoản thanh toán.

Nếu tiến tới gia hạn hợp đồng, VFF chắc chắn sẽ phải chi ra một số tiền không hề nhỏ để nhận được cái gật đầu hợp về lý lẫn tình từ chiến lược gia 60 tuổi, nhưng kinh phí lại đang là vấn đề gây nhức nhối với những người lãnh đạo của Liên đoàn.

Bầu Đức(ngoài cùng bên trái) là người trực tiếp mang HLV Park Hang-seo đến với ĐT Việt Nam.

Chia sẻ mới đây với tờ Tuổi trẻ, Bầu Đức cũng đã khẳng định ông sẽ không trả tiền lương cho HLV Park Hang-seo kể từ tháng 1 năm sau:

Tôi khẳng định sẽ không trả lương cho ông Park kể từ tháng 1-2020 trở đi. Tổng cộng trong hợp đồng đầu tiên của ông Park, tôi đã chi không ít hơn 20 tỉ đồng (800 triệu đồng mỗi tháng). Mọi cuộc giao dịch đều có sổ sách, giấy tờ cụ thể.” – bầu Đức nói với Tuổi trẻ.

Theo ông bầu của đội bóng phố Núi, với sức hút cực lớn mà các đội tuyển đem lại trong thời gian qua, VFF có điều kiện quá thuận lợi lúc để kiếm về nguồn thu không hề nhỏ và đó là lý do họ phải tự lo liệu tiền lương cho thầy Park:

Hai năm trước, bóng đá Việt Nam không có thành tích, VFF gặp khó khăn vì không có nguồn thu. Với ước mơ giúp bóng đá nước nhà phát triển, tôi tự sang Hàn Quốc tìm hiểu, mời ông Park đến Việt Nam làm việc và tự thân mình trả mọi chi phí.

Tôi không nề hà hay quay lưng mỗi khi VFF gặp khó. Tôi hỗ trợ rất nhiều và cũng có nhiều sự chung tay góp sức âm thầm cho VFF và bóng đá Việt Nam.

Giúp nhau khi khó khăn, hoạn nạn là rất tốt. Nhưng sự giúp đỡ không có giá trị khi đối tượng có điều kiện mà không biết cách nắm bắt, khai thác. Đó là lý do tôi khép lại chuyện chi trả thù lao khi hợp đồng đầu tiên của ông Park kết thúc.” – Tuổi trẻ dẫn lời bầu Đức.

Chưa dừng lại ở đó, Chủ tịch của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai còn cho biết, nếu người đương nhiệm ở vị trí Phó Chủ tịch tài chính VFF không đủ năng lực, hoàn toàn có thể thay thế và ông sẽ tiến cử một ứng viên tiềm năng là Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam – Giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam, người sẵn sàng đem về hơn 200 tỷ đồng/năm cho VFF và từng bị “đánh trượt” ở đại hội VFF vừa rồi.

Dù sao thì những đóng góp của bầu Đức dành cho bóng đá nước nhà cũng là rất đáng ghi nhận, ông là người đã chủ động bỏ thời gian, tiền bạc công sức để sang tận Hàn Quốc thuyết phục và mời được HLV Park Hang-seo về dẫn dắt ĐT Việt Nam như hiện tại.

Thiết nghĩ, với những thành công vang dội mà các đội tuyển làm được trong thời gian qua, VFF hoàn toàn có thể khai thác và thu về lợi nhuận từ các hoạt động quảng cáo hay kêu gọi sự hỗ trợ từ các Doanh nghiệp, lúc đó việc trả lương cho thầy Park sẽ là không là vấn đề gì quá to tát.

Theo Fox Sports