Ông chủ của HAGL không bất ngờ trước phong độ ấn tượng của Tuấn Anh trong màu áo ĐT Việt Nam thời gian gần đây.

Xem thêm:

ĐT Việt Nam vừa có chiến thắng 1-0 trước UAE trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, bên cạnh Tiến Linh – cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu – thì Tuấn Anh là một trong những cái tên được nhắc tới nhiều nhất sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên.

Sau trận đấu, HLV Park Hang-seo đã dành những lời khen ngợi cho cầu thủ gốc Thái Bình. “Tuấn Anh không hồi sinh, đó là năng lực của cậu ấy. Cậu ấy có tinh thần cực kỳ mạnh mẽ. Cậu ấy chơi tốt không chỉ là công sức của riêng tôi, mà còn của nhiều huấn luyện viên khác“, ông nhấn mạnh.

Trong buổi phỏng vấn với VnExpress, ông chủ HAGL Đoàn Nguyên Đức cho biết ông không bất ngờ trước màn trình diễn của Tuấn Anh. “Từ xưa đến nay, tôi luôn đánh giá Tuấn Anh là cầu thủ hay nhất mà Học viện HAGL từng đào tạo, hơn cả Xuân Trường, Văn Toàn hay Công Phượng“, ông nói.

Tuấn Anh được Bầu Đức đánh giá là cầu thủ hay nhất mà lò HAGL đào tạo.

Bầu Đức chia sẻ thêm: “Nhưng bóng đá cũng như cuộc sống, nếu may mắn song hành thì tốt, còn không phải chấp nhận và quan trọng là phải làm thế nào để vượt qua nó. Tuấn Anh là một ví dụ điển hình. Nói thực, cho đến giờ tôi vẫn sướng mỗi khi xem Tuấn Anh thi đấu, nhưng vẫn xen lẫn chút lo sợ khi thấy cậu ấy thi đấu lăn xả hoặc bị phạm lỗi.

Nhưng biết làm sao được. Lên đội tuyển là phải máu lửa, phải cống hiến hết mình mà Tuấn Anh thì giống như chiến binh dũng cảm, dám đối đầu với mọi gian nan thử thách. Tương lai phía trước, tôi không thể nói và chỉ chúc cậu ấy luôn may mắn.

Ở CLB, tôi luôn quán triệt với các HLV rằng không được sử dụng Tuấn Anh quá mức, cậu ấy thi đấu được đến đâu thì hay đến đó. Bởi nếu ép Tuấn Anh thi đấu bằng mọi giá, rất có thể sẽ lặp lại những điều không may trước đây“, bầu Đức cho biết.

Ông nói về vai trò của HLV Park Hang-seo: “Phần nào đó, Tuấn Anh đã may mắn khi được làm việc với ông Park. Ông ấy đã biết đặt đúng vị trí và sử dụng Tuấn Anh hiệu quả, để cậu ấy phát huy tài năng của mình. Nhưng trên hết vẫn là nỗ lực của chính Tuấn Anh.

Bầu Đức cũng khen Công Phượng đã chơi đầy nỗ lực sau khi vào sân.

Ngoài ra, ông cũng đưa ra đánh giá về màn trình diễn của Công Phượng ở trận gặp UAE: “Tôi thấy nhiều người chê trách Công Phượng, nhưng rõ ràng, cậu ấy cũng đã nỗ lực hết mình khi được vào sân thay người. Dám rê dắt bóng trước đối phương hơn hẳn đẳng cấp là điều cần ghi nhận. Còn chuyện ghi bàn đâu phải dễ dàng, nếu cứ vào sân là ghi bàn thì ai chẳng đá bóng được.

Công bằng mà nói, Công Phượng cần tìm lại cảm giác ghi bàn nhưng hôm qua, cậu ấy cũng đã làm tốt nhiệm vụ quấy phá hàng thủ đối phương. Từ lúc Phượng vào sân, cầm bóng khuấy đảo hàng thủ, UAE đâu dám dâng cao tấn công. Điều đó cũng nên ghi nhận cho cậu ấy.