Theo nguồn tin từ ZDF, ĐKVĐ Bundesliga đã đạt được thỏa thuận mượn ngôi sao của Barca trong một mùa, kèm điều khoản mua đứt vào hè 2020.

Trong bối cảnh, Barca chiêu mộ thành công Antoine Griezmann cùng với quãng thời gian không mấy hạnh phúc tại đây, Philippe Coutinho đồng ý cập bến Bayern với bản hợp đồng cho mượn.

Tôi và CEO Karl-Heinz Rummenigge sẽ tới Barcelona trong tuần này, sau khi đạt thỏa thuận với họ cũng như người đại diện của Philippe Coutinho. Cuộc đàm phán đang diễn ra tốt đẹp, và chỉ còn một vài tiểu tiết nữa, bao gồm kiểm tra y tế và lễ ký hợp đồng. Bayern sẽ mượn Coutinho trong một năm kèm điều khoản mua đứt“, Giám đốc Thể thao Hasan Salihamidzic chia sẻ với đài truyền hình Đức ZDF.

Philippe Coutinho đồng ý đến Bayern theo dạng cho mượn.

Barca cũng xác nhận vụ chuyển nhượng này. Giám đốc Guillermo Amor nói với Movistar: “Barca đã đồng ý cho Bayern mượn Coutinho“. Ngôi sao người Brazil vắng mặt ở trận ra quân La Liga mùa giải mới, khi Barca thua Athletic Bilbao 0-1.

Đây là thông tin rất vui với cá nhân của cựu cầu thủ Liverpool, bởi trong thời gian khoác áo Barca, Philippe Coutinho đã không đáp ứng được kỳ vọng của CLB này, thậm chí anh còn bị các CĐV chỉ trích một cách thậm tệ.

Và hiện tại, những thông tin về lương thưởng giữa CLB Bayern và Philippe Coutinho vẫn chưa được tiết lộ./.